Talkshow: Nhà báo hiện đại – không ngại lập trình
(Sóng trẻ) - Talkshow “Nhà báo hiện đại – không ngại lập trình” của Đại học Trực tuyến FUNiX, diễn ra vào 17h30 ngày 21/12 tại Văn phòng Đại học trực tuyến FUNiX, Tầng 0, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 1 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Câu chuyện về nghề báo, hỏi đáp những vấn đề gặp phải trong quá trình học và tác nghiệp, tìm hiểu về tầm quan trọng của Công nghệ thông tin đối với sinh viên báo chí cũng như nhà báo hiện nay là nội dung chính của hội thảo.
Talkshow được tổ chức bởi Đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – Đại học FUNiX với hai khách mời là Doanh nhân Nguyễn Thành Nam (Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch HĐQT – Đại học FPT) và nhà báo Đỗ Lê Thăng (Phó Tổng biên tập báo Khoa học và Phát triển, thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ), cùng khách mời "giấu mặt" đến từ Viettel. Câu chuyện về nghề báo, hỏi đáp những vấn đề gặp phải trong quá trình học và tác nghiệp, tìm hiểu về tầm quan trọng của Công nghệ thông tin đối với sinh viên báo chí sẽ được các khách mời trực tiếp giải đáp.

Doanh nhân Nguyễn Thành Nam

Nhà báo Đỗ Lê Thăng
Song song với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thế giới hiện đại, các nhà báo không chỉ phải áp dụng công nghệ vào trong hoạt động tác nghiệp mà họ còn là những người đầu tiên sở hữu và sử dụng những sản phẩm công nghệ mới nhất, hiện đại nhất.
Amy Webb – một chuyên gia về truyền thông điện tử đưa ra một giả thuyết khác, cho rằng: robot không thể thay thế toàn bộ những nhà báo đang làm việc trong tòa soạn, tuy nhiên robot có thể xử lý thông tin dạng dữ liệu nhanh và chính xác hơn phóng viên, ngay cả khâu biên tập cũng cần những phép tính toán, thẩm định của máy tính. Chính vì vậy mà một nhà báo nếu không muốn bị thay thế bởi một robot thì phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về toán học ứng dụng cũng như hiểu nền tảng của xác suất – thống kê.
Vậy suy cho cùng, mối quan hệ giữa nhà báo và lập trình nên được nhìn nhận như thế nào tại Việt Nam? Với những phóng viên, biên tập viên tương lai, Talkshow “Nhà báo hiện đại – không ngại lập trình” sẽ là nơi giải đáp những thắc mắc về lập trình, về việc làm báo trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và về việc nhà báo học lập trình.
Các bạn có thể đăng ký tham gia Talkshow thông qua link:
https://docs.ogle.com/forms/d/1TIqj1bLJTyuZ_ne6O2Um4FIPz7EdKvJyTHMiMWbwQ5s/viewform
Đại học Trực tuyến FUNiX được ra mắt ngày 13/10 tại Hà Nội. Chương trình học online của FUNiX kéo dài 8 kỳ, mỗi kỳ 4 tháng, với học phí khóa học là 90 triệu đồng. Theo đó, trong 8 kỳ học, sinh viên sẽ lần lượt trải qua các kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp gồm: Công dân số, Lập trình viên ứng dụng Mobile, Lập trình viên Ứng dụng doanh nghiệp, Thông thạo môi trường làm việc CNTT, Kỹ sư phần mềm cơ bản, Thông thạo môi trường kinh doanh, Chuyên viên hệ thống thông tin, Bằng kỹ sư phần mềm.
Sau mỗi kỳ, sinh viên sẽ nhận được một chứng chỉ, chứng nhận có thể làm được việc tương ứng. Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
Hải Hằng – Phát thanh K33
Cùng chuyên mục
Bình luận