Thưởng thức trọn vẹn mùa thu Hà thành tại Không gian Ẩm thực 2023
(Sóng trẻ) - Với chủ đề “Tinh hoa Ẩm thực Việt”, 51 gian hàng tại Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội thu hút đông đảo du khách thập phương.
Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/9 đến ngày 1/10 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp cùng các đơn vị có liên quan.
Nội dung tổ chức gồm: Giới thiệu không gian ẩm thực Hà Nội; Giới thiệu không gian tiểu cảnh; Các hoạt động của Không gian giới thiệu Ẩm thực, như: Tọa đàm kết hợp trình diễn "Tinh hoa Phở truyền thống Hà Nội", trải nghiệm làm Bánh trung thu, Talkshow của các đầu bếp...
Tại đây, không gian của Phở Hà Nội cùng một số thương hiệu phở nổi tiếng khác như phở Thìn, phở mậu dịch,... chính là điểm nhấn. Du khách sẽ được trải nghiệm quy trình tạo ra những loại “Sợi”- một trong những nguyên liệu làm nên món ăn đặc trưng của bún, miến, phở.
Sự kiện cũng giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các quận, huyện, làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội; các nghệ nhân trình diễn quy trình làm nên những món ăn đặc sản địa phương như: Rượu hũ làng Ngâu (Thanh Trì), Bún xào cần (Đông Anh), Tương Cự Đà (Thanh Oai), Tương nếp Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Xôi Phú Thượng,...
Song hành cùng gian hàng ẩm thực là không gian giải trí, thưởng lãm các loại hình nghệ thuật làng nghề, chợ quê và các trò chơi dân gian. Mặt khác sự kiện còn quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực 3 miền, đem tới cho du khách những món ăn đa dạng của dải đất hình chữ S.
Đến với sự kiện, đôi bạn Phạm Phương và Ngân đặc biệt ấn tượng với bầu không khí náo nhiệt, bên cạnh đó, đồ ăn ngon, giá cả hợp lý là lý do níu chân họ ở lại. "Chúng mình tình cờ biết sự kiện này trên Facebook và quyết định đến trải nghiệm. Có lẽ, phở là món ăn mình mong chờ nhất vì hương thơm nước dùng đã ngào ngạt ngay từ ngoài cổng vào", Ngân chia sẻ.
Tâm trạng hào hứng không chỉ xuất hiện ở du khách mà còn lan tỏa đến những người bán hàng. "Tôi hy vọng càng nhiều lễ hội như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên, để hương vị giò chả từ làng tôi được nhiều người biết đến", một chủ sạp hàng chia sẻ.
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Ánh Dương cho biết, đây là sự kiện tổ chức nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Qua đó, mở ra cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. |