Trang phục dân tộc của Á hậu Kim Duyên tại Miss Universe lấy cảm hứng từ “Bánh tét”

(Sóng trẻ) - Nối tiếp những bộ cánh thể hiện quốc hồn, quốc túy của đất nước mà những người đẹp trước từng trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ, năm nay Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sẽ mang đến đấu trường nhan sắc danh giá một nét văn hóa khác của Việt Nam.

Một trong những bước chuẩn bị cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng của Á hậu Kim Duyên cho Miss Universe 2021 là phần thi trang phục dân tộc. Những năm qua các đại diện của Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhiều thiết kế độc đáo như “Bánh mỳ” của H’Hen Niê, “Cafe sữa” của Hoàng Thùy hay gần nhất là “Kén em” của Nguyễn Trần Khánh Vân,…

Vậy nên năm nay khán giả cũng nóng lòng chờ đợi trang phục nào sẽ được lựa chọn cho Nguyễn Huỳnh Kim Duyên trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ. Và mới đây hình ảnh chính thức của bộ trang phục dân tộc đã được hé lộ với cảm hứng chính đến từ món “Bánh tét” đặc trưng trong mỗi dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam. Được biết đây là một thiết kế của Khoa Lỗ - anh cũng là chủ nhân của “Kén em” ở Miss Universe 2020.

trang-phuc-dan-toc-cua-a-hau-kim-duyen-tai-miss-universe-lay-cam-hung-tu-banh-tet-092704686.jpg
Nguyễn Huỳnh Kim Duyên được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện sau loạt thành công của những người đẹp dự thi trước đó.

Bánh tét không chỉ là món bánh truyền thống của người Việt bên cạnh bánh chưng mỗi dịp Tết mà còn đặc biệt có ý nghĩa với một người con miền Nam, cụ thể là ở Cần Thơ. Với Kim Duyên, tiếng rao “Ai tét hông?” đã trở thành ký ức nôn nao mỗi độ được nghe lại. Đây là dịp để Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 quảng bá ẩm thực cũng như văn hóa quê nhà ra thế giới.

Bộ trang phục dân tộc đang được nhà thiết kế Khoa Lỗ hoàn thiện và sẽ được công bố trong buổi họp báo trước ngày Á hậu Kim Duyên lên đường tham dự cuộc thi Miss Universe 2021. Hình ảnh chính thức của cô cũng đã được đăng tải trên trang bình chọn của Miss Universe, cùng lời giới thiệu ấn tượng và những điều thú vị mà Kim Duyên tự chia sẻ về bản thân.

trang-phuc-dan-toc-cua-a-hau-kim-duyen-tai-miss-universe-lay-cam-hung-tu-banh-tet-092707275.jpg
Hình ảnh chính thức của trang phục dân tộc mà đại diện Việt Nam mang đến Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Israel vào đầu tháng 12 tới, nhưng ngay từ bây giờ, không khí của Hoa hậu Hoàn vũ đã bắt đầu nóng dần lên với những đại diện xuất sắc đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới dần lộ diện và cùng tranh tài để giành chiếc vương miện cao quý có giá lên tới triệu đô.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 6/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN