(Sóng trẻ) - Từ 30/7 đến 2/9, triển lãm "Moon River" chính thức diễn ra tại Gategate Gallery với 38 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thu hút đông đảo người xem.
"Moon River" là cơ hội để trải nghiệm một cuộc hội ngộ đa dạng của nghệ thuật, nơi những sáng tạo độc đáo và phong cách cá nhân của các nghệ sĩ hòa quyện tạo nên một dòng chảy nghệ thuật phong phú và sâu sắc. Các nghệ sĩ khách mời dù khác nhau từ độ tuổi cho đến trải nghiệm nhưng đều đang trong hành trình tìm kiếm những bản ngã của riêng mình.
Triển lãm giúp người xem đắm mình trong không gian nghệ thuật, khám phá ra những xúc cảm và suy nghĩ mới, đồng thời thể hiện tiềm năng vô hạn của nghệ thuật thị giác. (Ảnh: Hương Giang)
Mở đầu chuyến hành trình khám phá là những tác phẩm mới nhất của nghệ sĩ Phạm Thị Hồng Sâm. Với hình khối tối giản và việc sử dụng không quá bốn màu cho mỗi bức tranh, tác phẩm nhấn mạnh sự hài hòa và vẻ đẹp của cuộc sống thường nhật. (Ảnh: Hương Giang)
Tiếp đó là các bức tranh của tác giả Đào Duy Hùng thể hiện sự phức tạp trong trải nghiệm con người qua các hình thức tối giản nhưng sâu sắc, sử dụng gam màu có độ tương phản cao để biểu đạt sự đa dạng của cá nhân và tâm hồn. Tại triển lãm “Moon River”, anh mang đến 3 tác phẩm “Chân không vô tường cái tôi vô thường”, “Cốt” và “Vỗ về tâm tư”. (Ảnh: Hương Giang)
Nghệ sĩ Hà Huy Hiệp đại diện cho thế hệ X của Việt Nam và các tác phẩm của ông mang đến một góc nhìn sâu sắc về những khía cạnh của con người và vũ trụ. (Ảnh: Hương Giang)
Nổi bật là tranh của tác giả Lê Văn Trọng khi phản ánh về những biểu tượng văn hóa Việt Nam qua một lăng kính tinh tế, nhấn mạnh sự tương phản giữa con người và thiên nhiên. (Ảnh: Hương Giang)
Ngoài ra, những bức tranh của nghệ sĩ Jo Ngo đã khéo léo kết hợp các yếu tố văn hóa Việt Nam với thẩm mỹ phương Tây trong những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới nhất của mình. Sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại trong các sáng tác của tác giả tạo nên một không gian mộng mơ, nơi các họa tiết truyền thống Á Đông được tái hiện một cách siêu thực qua hình thức chiếu bóng. (Ảnh: Hương Giang)
Triển lãm cũng thu hút các bạn trẻ đam mê nghệ thuật đến thưởng thức và chiêm nghiệm. (Ảnh: Hương Giang)
Các tác phẩm đa phương tiện và chất liệu được trưng bày trong triển lãm mang đến một loạt hình thức biểu đạt nghệ thuật từ đơn giản đến phức tạp, thể hiện sự sáng tạo và cái nhìn thẩm mỹ độc đáo của mỗi nghệ sĩ. (Ảnh: Hương Giang)
(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9.
(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.