Triển lãm HỎI – Nơi tìm kiếm đích đến của nghệ thuật

(Sóng trẻ) – Quy tụ 45 tác phẩm nghệ thuật độc đáo đến từ 9 nghệ sĩ nổi tiếng, triển lãm Hỏi là điểm đến lý tưởng để người xem thỏa sức tìm kiếm câu trả lời cho chất vấn: Nghệ thuật là gì?

Tổ chức từ 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Vincom Center For Contemporary Art (Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom), triển lãm Hỏi thu hút sự chú ý của đông đảo thị khách với chủ đề mới lạ: Hỏi là sáng thế.

Tại đây, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng 45 tác phẩm với các hình thức khác nhau như: hội họa, điêu khắc, sắp đặt,... đến từ 9 nghệ sĩ tiêu biểu trong nền nghệ thuật Việt Nam (Trần Văn An, Quách Bắc, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Trần Cường, Đỗ Hiệp, Trịnh Cẩm Nhi, Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh và Lương Văn Việt) và được họa sĩ Lê Thiết Cương giám tuyển.

Tác phẩm Vùng thời gian của Vũ Bình Minh
Tác phẩm Vùng thời gian của Vũ Bình Minh

Với tư duy nghệ thuật độc đáo, mỗi nghệ sĩ đã mang đến những tác phẩm mới lạ thông qua việc thử nghiệm các phương thức tạo hình phi truyền thống, sử dụng đường nét, màu sắc, hình khối và chất liệu phá cách. 

Một số tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Một số tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ tại buổi triển lãm: "Làm nghệ thuật là tự vấn mỗi ngày. Nghi nhiều sẽ ngộ. Nghi hoặc, nghi ngờ cũng chính là hỏi. Các tác phẩm của 9 nghệ sĩ trong triển lãm Hỏi chính là 9 câu hỏi. Hỏi rằng nghệ thuật là gì? Tôi sẽ làm nghệ thuật thế nào? Thông điệp mà tôi muốn truyền tải đến người xem là gì?". Đây cũng chính là sứ mệnh của triển lãm lần này, hứa hẹn mang đến cho khán giả những hình ảnh và cảm xúc tươi mới trong không gian được thiết kế, sắp đặt tinh tế của VCCA.

Không gian tại triển lãm
Không gian tại triển lãm

Triển lãm "HỎI" không chỉ là câu hỏi dành cho nghệ sĩ, mà còn đem sức hút đối với những ai yêu thích nghệ thuật, đưa họ vào những cuộc chất vấn, để rồi tự tìm ra cho mình câu trả lời về đích đến cuối cùng của sáng tạo nghệ thuật.

Một số hình ảnh khác tại triển lãm:

Song song với triển lãm, VCCA sẽ tổ chức các buổi tọa đàm nghệ thuật xoay quanh câu chuyện sáng tác và ý nghĩa chủ đề của mỗi tác phẩm, đem đến những trải nghiệm nghệ thuật sâu sắc dành cho khán giả.

Thời gian: 18/12/2020 – 28/02/2021 (09:30 – 20:00)

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)

(B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City

72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Triển lãm mở cửa tự do.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN