Tuần phim tài liệu Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 2

(Sóng Trẻ) - Từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 6 năm 2010, 10 bộ phim tài liệu hấp dẫn trên nhiều đề tài sẽ được trình chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội nhân sự kiện “Tuần phim tài liệu Quốc tế tại Hà Nội lần thứ 2”.

Trong tuần phim này, mỗi tối sẽ có một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng một đề tài được giới thiệu tới khán giả.

Với những đề tài đa dạng, ban tổ chức mong muốn giới thiệu với công chúng yêu điện ảnh tài liệu Việt Nam và quốc tế sức sống mãnh liệt của điện ảnh tài liệu và sự phát triển rực rỡ của nó trong nhiều năm qua. Thành công ấy đã chứng tỏ vai trò và sức ảnh hưởng lớn lao của “nền điện ảnh hiện thực” với công chúng.

Qua lần xuất hiện thứ hai này, Tuần phim Tài liệu Quốc tế  tại Việt Nam đã và đang tạo lập được chỗ đứng trong bức tranh văn hóa của Việt Nam và trở thành “điểm hẹn điện ảnh tài liệu” được công chúng đánh giá cao.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19 giờ các ngày từ 21 đến 25 tháng 6. Trước buổi chiếu phim 30 phút sẽ có tiệc cocktail dành cho khán giả.

Lịch chiếu phim cụ thể:

21/6 : phim Bỉ (Wallonie – Bruxelles) – phim Việt Nam: đề tài “kiến trúc”.

22/6 : phim I-ta-li-a – phim Việt Nam: đề tài “đời sống tâm linh”.

23/6 : phim Đức – phim Việt Nam: đề tài “đa văn hóa”.

24/6 : phim Thụy Sĩ – phim Việt Nam: đề tài “di sản văn hóa”.

25/6 : phim Pháp – phim Việt Nam: đề tài "phụ nữ".

 

Nguyễn Thu Thủy
Báo mạng điện tử K27

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 ngày trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN