Tuần phim tài liệu Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 2

(Sóng Trẻ) - Từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 6 năm 2010, 10 bộ phim tài liệu hấp dẫn trên nhiều đề tài sẽ được trình chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội nhân sự kiện “Tuần phim tài liệu Quốc tế tại Hà Nội lần thứ 2”.

Trong tuần phim này, mỗi tối sẽ có một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng một đề tài được giới thiệu tới khán giả.

Với những đề tài đa dạng, ban tổ chức mong muốn giới thiệu với công chúng yêu điện ảnh tài liệu Việt Nam và quốc tế sức sống mãnh liệt của điện ảnh tài liệu và sự phát triển rực rỡ của nó trong nhiều năm qua. Thành công ấy đã chứng tỏ vai trò và sức ảnh hưởng lớn lao của “nền điện ảnh hiện thực” với công chúng.

Qua lần xuất hiện thứ hai này, Tuần phim Tài liệu Quốc tế  tại Việt Nam đã và đang tạo lập được chỗ đứng trong bức tranh văn hóa của Việt Nam và trở thành “điểm hẹn điện ảnh tài liệu” được công chúng đánh giá cao.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19 giờ các ngày từ 21 đến 25 tháng 6. Trước buổi chiếu phim 30 phút sẽ có tiệc cocktail dành cho khán giả.

Lịch chiếu phim cụ thể:

21/6 : phim Bỉ (Wallonie – Bruxelles) – phim Việt Nam: đề tài “kiến trúc”.

22/6 : phim I-ta-li-a – phim Việt Nam: đề tài “đời sống tâm linh”.

23/6 : phim Đức – phim Việt Nam: đề tài “đa văn hóa”.

24/6 : phim Thụy Sĩ – phim Việt Nam: đề tài “di sản văn hóa”.

25/6 : phim Pháp – phim Việt Nam: đề tài "phụ nữ".

 

Nguyễn Thu Thủy
Báo mạng điện tử K27

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN