Ung thư vú ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa

(Sóng trẻ) - Những số liệu thống kê của Ghi nhận ung thư toàn cầu năm 2018 cho thấy ở Việt Nam, mỗi năm có tới 15.200 người bệnh phát hiện ung thư vú. Điều đáng báo động là căn bệnh này có tốc độ gia tăng đứng đầu trong top 5 những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ và hiện đang có dấu hiệu trẻ hóa. 

Tại nhiều nước trên thế giới, căn bệnh ung thư vú thường được phát hiện ở phụ nữ độ tuổi 60 – 65, tuy nhiên tại Việt Nam, độ tuổi mắc căn bệnh nguy hiểm này lại sớm hơn rất nhiều, thậm chí ở những bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ khoảng 20 tuổi. 

Thực trạng trẻ hóa bệnh nhân ung thư vú

2cbe0e45c_pink_pop_summer_collection_infographic.jpg

Biện pháp ngăn ngừa bệnh ung thư vú 

Ung thư vú thật sự là căn bệnh nguy hiểm đáng báo động và cũng chính là nỗi lo rất lớn của nhiều phụ nữ hiện nay. Thực tế cho thấy tại Việt Nam, số ca phát hiện thường vào giai đoạn muộn là rất lớn, chính vì vậy, phụ nữ cần có những kiến thức cần thiết để có thể chủ động phòng ngừa căn bệnh này. 

Phụ nữ có thể dùng tay để kiểm tra ngay tại nhà, với cách làm này, có khoảng 80 – 90% bệnh nhân phát hiện thấy khối u ở giai đoạn 0 – 1. Ở độ tuổi trưởng thành, cách làm này được xem là hết sức cần thiết để phát hiện được những khối u và đặc điểm bất thường. Khi phát hiện được những dấu hiện trên, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và kiểm tra. 

Phan Cúc

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN