Vi Thùy Linh với đêm thơ “Hơi hướng tháng tư”


(Sóng Trẻ) - Đêm thơ “Hơi hướng tháng tư ” diễn ra tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Việt Nam đã lần lượt giới thiệu với người yêu thơ một chùm trong số những sáng tác nổi tiếng của nữ nhà thơ Vi Thùy Linh như “ Khát”, “Đồng Tử”, “Vini in love”, “Phím đôi –Tính Tự Chậm”. Đặc biệt đây không chỉ là đêm thơ mà còn là sự phối hợp giữa các loại hình nghệ thuật như thơ - hội họa - âm nhạc qua phần trình bày của các nghệ sĩ hình thể Bùi Như Mai, nghệ sỹ Sao Mai, Minh Châu, họa sĩ Lê Thiết Tường, đạo diễn nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh.

Phát biểu cảm nhận về đêm ra mắt tập thơ “Hơi hướng tháng tư”, nhà phê bình, nghiên cứu Phạm Xuân Nguyên cho rằng : “Vi Thùy Linh đã cho thấy một cá tính mới của thơ Việt Nam, nó dậy sóng nhưng không vì thế mà ồn ã,  đôi khi có thể gây tranh cãi nhưng trên cả là một nội lực làm thơ, biến thơ thành vũ đạo. Những tập thơ như “Phím đôi – Tình Tự Chậm” đã thể hiện những gì là mãnh liệt nhất, quyết liệt nhất của một gương mặt trẻ trung đầy khát khao, hoài bão. Thơ Vi Thùy Linh là sự kết hợp của hội họa, điêu khắc và âm nhạc, đồng thời cũng cho chúng ta thấy một lao động nghề nghiệp nghiêm túc, sự đấu tranh không khoan nhượng cho cái mới, một khát vọng dâng hiến trên con đường lao động nghệ thuật. Vi Thùy Linh xứng đáng để chúng ta học tập”.


4c7286daa_1606.jpg


Chia sẻ với những người có mặt tại đêm thơ của mình, nữ nhà thơ này cho rằng: “Thể xác chỉ là minh họa của tinh thần, tôi đã viết và sống như thế. Tinh thần quan điểm chi phối, định đoạt hành động và cách sống. “Vini in love”, Vi Thùy Linh đang yêu, lúc nào chẳng yêu. Lần nào đến cũng đem theo bí mật, chắc chắn, đúng hẹn, cùng độc giả theo hành trình tình yêu để “Tình-Tự -Chậm” cuộc sống. Mỗi bài thơ là một nụ hôn kéo dài, trăm phần trăm trên đại lộ nghệ thuật mà chúng ta nâng niu, dấn thân, tận hiến trong sáng, cuồng say, đam mê nhất”.

Nhưng chắc chắn mỗi khi đọc thơ và cảm nhận thơ Vi Thuỳ Linh mỗi người trong chúng ta sẽ tìm thấy trong đó những khoảnh khắc riêng, những cung bậc tình cảm có thể là yêu - ghét, buồn - thương, nhưng Vi Thùy Linh khiến những ai có ý định bỏ thơ phải nảnh lại. Thơ cô đẹp, mơ hồ, nóng bỏng, lộng lẫy và tài hoa.

Hồ Phương Phúc
Báo in K.29A1

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN