1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9
(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9.
Để lan tỏa thông điệp: “Trách nhiệm với Đất nước - Cam kết với Cộng đồng”, Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ động triển khai hoạt động bố trí chỗ ở nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân ghé thăm Thủ Đô tham gia dịp lễ trọng đại của đất nước. Theo đó, trong vòng một tuần Đại học Bách Khoa Hà Nội đã nhanh chóng sắp xếp các phòng tại tòa B9 và B10 - Ký túc xá của trường tiếp đón người dân.

Bà Phạm Thị Hiền - Cán bộ quản lý tòa B9 cho biết, sau khi phát thông báo về chỗ ở miễn phí, có rất nhiều người dân biết đến và đăng ký cả trên trực tuyến lẫn trực tiếp: “Số lượng đơn đăng ký đã lên tới 1200, vượt quá mức chỉ tiêu theo dự kiến đề ra sau 2 ngày. Do đó, chúng tôi phải đóng đơn và gấp rút công tác chuẩn bị bổ sung các phòng tòa B7 để tiếp đón người dân”.
Ngoài cung cấp về chỗ ở, trường còn huy động 200 tình nguyện viên và 200 xe 45 chỗ để đưa đón các cựu chiến binh là đại biểu đến tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh 2/9. Mỗi tòa nhà đều có 1 đội ngũ y tế luôn túc trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ người dân bất cứ lúc nào.

Xuất phát từ sáng sớm, gia đình chị Trần Thị Huế (35 tuổi) khởi hành từ xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức cũ), di chuyển gần 3 tiếng bằng xe buýt để đến Trung tâm Thành phố Hà Nội. Chị Huế cho biết: “Khi đọc thông tin trên mạng xã hội về việc Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí chỗ ở cho người dân đến xem lễ diễu binh, tôi lập tức đăng ký vì sợ hết chỗ. Ban đầu chỉ đăng ký được cho một người, trong khi gia đình có tới 5 thành viên. Rất may, ngày hôm sau cán bộ nhà trường đã liên hệ sắp xếp chỗ ở cho cả gia đình”.

Theo dự kiến, vào ngày 2/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ bố trí thêm 2 màn hình led lớn để trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành tại khu vực Ký túc xá để người dân cũng có thể lựa chọn theo dõi tại nơi ở. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân về Thủ đô tham dự Đại lễ, nhà trường mở thêm các phòng tòa B7 của ký túc xá. Người dân có thể đến trực tiếp để làm thủ tục nhận phòng và được bố trí điều kiện nghỉ ngơi thuận tiện, cùng hòa mình vào không khí sự kiện lịch sử trọng đại.