600 doanh nghiệp tham gia VIETNAM EXPO 2015

(Sóng trẻ) - Từ ngày 15 – 18/4, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – VIETNAM EXPO 2015 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) – 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.


Đây là Hội chợ Quốc tế có truyền thống lâu đời nhất được tổ chức thường niên vào tháng 4 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Sự kiện này là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng trong ngành công thương Việt Nam, góp phần không nhỏ vào chuỗi các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư tại Việt Nam.


72ab9aa63_i_4739.jpg

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25


Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các nhà mua nước nài, song song với việc mở rộng và  củng cố thi trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước nài. Đồng thời, hội chợ còn nhằm mục tiêu thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam, thực hiện chủ trương kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.


Hội chợ có quy mô 600 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đăng ký tham gia với 720 gian hàng đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Tây Ban Nha, Đài Loan,…. Các mặt hàng được trưng bày tại đây bao gồm: máy móc – thiết bị công nghiệp, xây dựng – vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thực phẩm, đồ uống, điện – điện tử, đồ gia dụng…


72ab9aa63_i_4730.jpg

Gian hàng bày bán các thực phẩm của Malaysia


72ab9aa63_i_4732.jpg

Gian hàng của Tổng công ty giấy Việt Nam


72ab9aa63_i_4738.jpg

Gian hàng của công ty Hàn Quốc


Ông Lee Jae Won Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Gloveland Vina Hàn Quốc cho biết: “Điểm khác biệt lớn nhất mà tôi thấy được giữa Hội chợ 2015 so với các hội chợ trước đó là số lượng khách thăm quan đến với Hội chợ đông đảo hơn, sự quan tâm của truyền thông Việt Nam và quốc tế dành cho Hội chợ cũng nhiều hơn… Đến với Hội chợ, chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng. Tôi cũng mong rằng thông qua hội chợ này các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có thể kết nối quan hệ, giao dịch thương mại và chuyển giao công nghệ cho nhau…”


0a2ccf6de_ong_lee_jae_won_nai_cung_ben_phai.jpg

Ông Lee Jae Won, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Gloveland Vina Hàn Quốc 

(đứng bên nài phía tay phải)


Hội chợ diễn ra nhằm tăng cường kết nối quan hệ, giao dịch thương mại, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và nài nước. Đồng thời, nó cũng là sự kiện để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá thương hiệu hành hóa, dịch vụ có thế mạnh, tiềm năng của Việt Nam.


Nguyễn Thơm

Báo Mạng điện tử K32

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN