Bánh trung thu handmade “đổ bộ” thị trường mùa trăng rằm
(Sóng trẻ) - Bên cạnh những loại bánh trung thu truyền thống, năm nay thị trường bánh trung thu còn có sự ‘đổ bộ” của các loại bánh trung thu handmade với nhiều hương vị và hình dạng khác nhau.
Trong những năm gần đây, bánh trung thu handmade dần trở thành một trào lưu thu hút sự quan tâm của mọi lứa tuổi mỗi dịp trăng rằm. Không chỉ bởi hình dáng bắt mắt, dễ thương, hương vị của những chiếc bánh này cũng vô cùng phong phú, đa dạng.
Trên nhiều hội nhóm Facebook và trang thương mại điện tử, loại bánh này đã trở thành một mặt hàng đắt khách được nhiều bạn trẻ và các mẹ tìm kiếm. Từ những bánh tự làm với nhân truyền thống, đến những chiếc bánh hiện đại với họa tiết trang trí in nổi 3D, “bánh ngàn lớp”, “bánh cầu vồng”, bánh nhân lava trứng chảy,…
Bạn Ngô Thị Hương Ly (19 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “So với bánh trung thu truyền thống, mình thích ăn loại bánh handmade hơn vì mình nghĩ nó sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm hơn vì thời hạn sử dụng khá ngắn. Hơn nữa, vị của bánh rất dễ ăn, không quá ngọt hay quá béo”
Bạn Hoàng Thị Khánh Ly (19 tuổi, Bắc Ninh) cũng chia sẻ thêm: “Dạo gần đây,mọi người ưa chuộng những đồ ăn eat clean, healthy hơn. Dựa trên thực tế đó, mình cũng quyết định thử mở bán bánh trung thu handmade và cũng được nhiều người ủng hộ. Trong đó, chủ yếu là các cô giáo và gia đình đặt mua để tặng cho các bạn nhỏ vào dịp trung thu.Từ đầu mùa, mình đã bán được hơn 500 bánh.”
"Đối với mình, quan trọng nhất là nguyên liệu làm bánh. Bánh phải đảm bảo an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, không phụ gia, không đường hóa học và hạn chế lượng đường để tránh ngán. Tuy chất lượng lên hàng đầu nhưng hình thức bề ngoài của sản phẩm vẫn cần phải bắt mắt vì đây là cái đầu tiên mà khách hàng nhìn vào để đánh giá”
Giá bánh trung thu handmade sẽ dao động từ 45.000 đồng đến 150.000 đồng/ chiếc. Đây là mức giá được nhiều người tiêu dùng đánh giá khá phù hợp. Thêm nữa, khi lựa chọn đặt hàng những chiếc bánh handmade, khách hàng còn có thể yêu cầu người bán phối hợp màu hoặc vị theo ý tưởng của riêng mình. “Vì vậy, dù có đắt hơn bánh truyền thống một xíu nhưng đem tặng, biếu cũng rất xịn và đảm bảo”, bạn Xuân Ly chia sẻ thêm.
Ngoài những chiếc bánh trung thu handmade được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, loại bánh trung thu eat clean cũng trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người trong mùa trăng năm nay.
Nguyên liệu để làm ra những bánh eat clean chủ yếu là yến mạch, bột mì nguyên cám, mật ong, đường ăn kiêng. Đây đều là những nguyên liệu quen thuộc với những người ăn kiêng, tiểu đường. Do đó, lượng calo trong một chiếc bánh trung eatclean sẽ thấp hơn rất nhiều so bánh trung thu thông thường
Nhìn chung, thị trường bánh trung thu năm nay vô cùng đa dạng và phong phú về kích thước, hình dạng và hương vị. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần phải cẩn thận, chọn lựa mua bánh tại những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh "tiền mất, tật mang".