Bất ngờ với thủ phạm gây ra 107 vụ cháy nhà tại Hàn Quốc

(Sóng trẻ) - Tính từ tháng 1/2019 đến tháng 11/2020, Hàn Quốc ghi nhận 107 vụ hỏa hoạn. Thủ phạm của những vụ này được xác định là loài mèo gây ra.

Cảnh báo được đưa ra khi Trụ sở Quản lý Thảm họa và Cháy nổ Thủ đô Seoul ước tính rằng hơn 100 vụ hỏa hoạn trong ba năm qua là do mèo gây ra. Trong số đó, nhiều vụ là do những chú mèo cố gắng dùng bàn chân đầy lông của chúng để bật bếp điện. Khi các nút cảm ứng khởi động, nhiệt độ lên cao và bắt lửa với bộ lông của chúng nên đã gây ra hỏa hoạn.

Cũng theo cơ quan này cho biết, trong 107 vụ cháy do mèo gây ra thì gần một nửa trong số đó xảy ra khi chủ nhà ra khỏi nhà. Trong các vụ việc được ghi lại, có 4 người bị thương và thường những chú mèo đều không sống sót. Chính vì thế, giới chức nước này đã phát đi thông điệp đối với những người nuôi thú cưng tại Seoul: “Hãy cẩn thận, con mèo của bạn có thể gây ra cháy nhà”.

3.png
Mèo là thủ phạm gây ra nhiều vụ cháy nhà tại Hàn Quốc (Ảnh: Kênh 14)

“Các vụ cháy liên quan đến mèo vẫn đang tiếp tục xảy ra trong thời gian gần đây. Chúng tôi khuyên các hộ gia đình sở hữu vật nuôi nên chú ý hơn vì lửa có thể lan rộng khi không có ai ở nhà”, ông Chung Gyo-chul - Quan chức của cơ quan cứu hỏa khuyến cáo.

Các quan chức Hàn Quốc khuyến cáo người dân để các vật dễ cháy như khăn giấy tránh xa các thiết bị nấu nướng. American Kennel Club và ADT Security Services khuyên người dân nên đặt mèo vào thùng hoặc chỗ có cổng để ngăn chúng tiếp cận các thiết bị, tháo các núm vặn của bếp hoặc sử dụng nắp bảo vệ đối với các thiết bị.  

Hỏa hoạn do vật nuôi vô tình gây ra không chỉ là vấn đề ở Hàn Quốc. Theo Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, có gần 1.000 vụ cháy nhà mỗi năm do vật nuôi gây ra tại Mỹ nhưng vẫn chưa rõ bao nhiêu phần trăm các vụ cháy này được gây ra bởi những con mèo.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN