Cầu Long Biên trong sắc trời màu lam những ngày chớm đông

(Sóng Trẻ) - Những ngày chớm đông, mặt trời lên muộn hơn và không còn mang theo những tia nắng chói chang, khi ấy cũng là lúc bầu trời bình minh chỉ còn lại màu lam. Những ngày này, buổi sớm đứng trên cầu Long Biên ngắm nhìn cuộc sống qua sắc trời màu lam với thời tiết se se lạnh quả thực là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Đảm bảo bạn sẽ thấy một Hà Nội rất khác.

9ca5dcdda_anh_1_1.jpg
Ảnh 1: 5 – 6 giờ sáng các phương tiện bắt đầu đi lại tấp nập trên cầu Long Biên, mọi người ai cũng vội vã bắt đầu một ngày mới.
 
9ca5dcdda_anhr_2.jpg
Ảnh 2: Khi bầu trời chuyển màu lam cũng là lúc những đoàn tàu từ khắp mọi nơi lăn bánh qua làn đường sắt giữa cầu để trở về Ga Long Biên.

9ca5dcdda_anh_3_1.jpg
Ảnh 3: Trời bắt đầu lạnh, những người đi sớm không kịp chuẩn bị áo ấm, khoác lên mình những chiếc áo mưa giấy để cản gió lạnh khi qua cầu.

9ca5dcdda_anh_4.jpg
Ảnh 4: Những người lao động dậy từ rất sớm để bắt đầu một ngày mới.

9ca5dcdda_anh_5.jpg
Ảnh 5: Khắp hai bên thành cầu ở những nơi có khoảng đường rộng hơn được tận dụng làm nơi tập thể dục, trò chuyện, hít thở không khí trong lành của nhiều người.


Cầu Long Biên là một biểu tượng của Hà Nội, nó hiện lên cổ kính và đẹp đẽ trong mọi khoảnh khắc. Nhưng nếu chúng ta đã quá quen với Hà Nội trong sắc vàng mùa lá rụng, sắc tím mùa bằng lăng, sắc trắng mùa hoa sữa, sắc xanh của cốm đầu mùa thì sắc lam của bầu trời mùa đông lại là một thứ không thường được để ý lắm. Dưới nên trời màu lam sáng đầu đông trên cầu Long Biên, những người vội vã có, những người thảnh thơi có, những người lao động có, cụ già, trẻ nhỏ có. Và tất cả mọi người đều hiện lên một cách rất tình.


Đoàn Hường

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN