Chợ cá Yên Sở ngập tràn sắc đỏ trước ngày ông Công, ông Táo

(Sóng trẻ) - Sát ngày 23 tháng Chạp khu chợ cá Yên Sở nhuộm màu đỏ rực của cá chép được các tiểu thương nhập về nhằm phục vụ nhu mua bán của người dân trước ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời.

anh-1-min.PNG
Chợ cá Yên Sở (Q. Hoàng Mai) là một trong những chợ cá đầu mối lớn nhất Hà Nội. Hằng năm, khu chợ này luôn trong trạng thái tấp nập người ra kẻ vào, ồn ã, mua bán xuyên đêm để phục vụ nhu cầu của người dân. (Ảnh: Lê Châu)

 

anh-2-min.PNG
Anh Đình Hiếu chia sẻ: “Nguồn cung cá chủ yếu được nhập từ các làng nghề nuôi cá từ các tỉnh thành lân cận Hà Nội như Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ…” (Ảnh: Khánh Nhi) 

 

anh-3-min.PNG
Theo ghi nhận của phóng viên, cá ở đây chỉ bán theo cân để phục vụ dân buôn mua về bán lẻ tại các chợ dân sinh. Giá cả dao động từ 60.000 - 80.000/1kg, riêng đối với những loại cá to và đẹp hơn thì giá ở mức khoảng 100.000 - 150.000/1kg. (Ảnh: Lê Châu)

 

anh-4-min.PNG
Anh Cao Đình Bảy - chủ thương ở đây cho hay: “Năm nay nguồn cung dồi dào, cung vượt quá cầu nên giá cá rẻ, nhu cầu cúng của người dân cũng không nhiều được như năm ngoái”. (Ảnh: Lê Châu)

 

anh-5-min.PNG
Để cá chắc khỏe và có thể sống lâu, các tiểu thương phải bỏ thêm vào các chậu cá những khối đá lạnh hoặc máy tạo oxy hoạt động liên tục trong thời gian dài. (Ảnh: Lê Châu) 

 

anh-6-min.PNG
Người dân đến chợ chọn cá thường chọn những loại cá to, có màu đỏ tươi tốt, những loại cá này thường sẽ có giá đắt hơn mức giá trung bình. (Ảnh: Khánh Nhi)

 

 

anh-9-min.PNG
Nhiều tiểu thương đã đến nhập số lượng lớn cá chép đỏ phục vụ người dân cúng ông Công, ông Táo. (Ảnh: Khánh Nhi)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN