Cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung

(Sóng trẻ) - Cơn bão số 10 đi qua đã cuốn trôi cả người than, của cải và cuộc sống bình yên của con người lam lũ miền Trung. Bão tiếp bão, đến cơn bão số 10 - được các nhà chuyên môn đánh giá là siêu bão, dã thực sự làm cho người dân nơi đây kiệt sức. 

Hàng trăm mái nhà bị tốc mái, mọi diện tích hecta cây trồng bị tàn phá nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến 11.000 tỷ đồng…Đặc biệt tại huyện Quỳnh lưu, tỉnh Nghệ An do mưa lớn khiến nước lũ thượng nguồn đổ về cộng với hồ Vực Mấu ( thuộc địa bàn huyện Quỳnh lưu) xả lũ đã nuốt trọn cả mái nhà của ngừoi dân, địa bàn nơi đây chìm trong biển nước. 

c2b94ea5e_anh_1.jpg

Miền Trung đau thương sau bão

Người dân nơi đây đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, thiếu lương thực, thiếu nước uống, học sinh không có sách vở đi học. Họ đang rất cần sự giúp đỡ của mỗi chúng ta, cùng chung tay tích tiểu thành đại, “ lá lành đùm lá rách” để có thể xóa bớt phần nào mất mát của người dân nơi đây.

Trước tình hình đó nhiều hoạt động đã được phát động nhằm xung quỹ vì đồng bào lũ lụt, với tấm lòng vì miền trung thân thương, Hội đồng hương Nghệ An tại Đại học Y phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cùng cộng đồng đã thực hiện chương trình “Thương về miền trung” . Chương trình diễn ra tại kí túc xá Đại học Y Hà Nội từ ngày 6/10 đến 28/10 nhằm quyên góp nhu yêu phẩm (sách vở, quần áo, thuốc men...)

c2b94ea5e_anh_3.jpg

Đồ cứu trợ
 
Chị Lê Thị Mai - Đội phó đội thanh niên tình nguyện hội đồng hương Nghệ An cho biết : “ Theo tổng kết sơ bộ từ ngày 6/10 phát động quyên góp đến nay, tổng giá trị vật phẩm là 33.500.000 đồng. Thay mặt hội đồng hương, tôi xin cảm ơn tất cả những tấm lòng của mọi người đã luôn hướng về miền trung và chúng tôi luôn tha thiết cần sự giúp đỡ của các bạn và các nhà hảo tâm”.


Vũ Thị Quỳnh Trang
Phát thanh k31



Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 30/5, học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại 224 điểm thi. Sĩ tử, phụ huynh và địa điểm thi trong tâm thế sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN