(Sóng Trẻ) - Sáng 6/12, tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) diễn ra lễ cưới tập thể của 80 cặp đôi. Đây là điểm nhấn đặc biệt nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc - Vietnam Happy Fest 2025. Sự kiện tái hiện khoảnh khắc thiêng liêng của hôn lễ, đồng thời lan tỏa sự gắn kết và những giá trị bền vững của hạnh phúc.
Lễ cưới tập thể được mở đầu bằng ca khúc “Dù cho tận thế” do ca sĩ Erik cùng 1 trong 80 cặp đôi thể hiện. (Ảnh: Phí Nhi)
Sau khi ca khúc mở màn được vang lên, lần lượt các cặp đôi tay trong tay tiến bước lên khu vực trung tâm khán đài. (Ảnh: Phí Nhi)
80 cặp đôi cùng trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm ấm áp, cùng nhau tận hưởng trọn vẹn lễ cưới dưới sự điều hành của NSND Xuân Bắc. (Ảnh: Phí Nhi)
Tham gia buổi lễ, còn có 2 cặp đôi đặc biệt, khi bố mẹ đồng hành cùng nhau 33 năm và con cái của họ cũng chuẩn bị tiến tới hôn nhân vào cuối năm nay. “Sau khi được BTC đề nghị, chúng tôi quyết định đến để góp mặt và trở thành 1 trong 80 cặp đôi của buổi lễ. Sự kiện ngày hôm nay sẽ để lại một dấu ấn lớn trong suốt cuộc đời của chúng tôi và các con mình” ông bày tỏ. (Ảnh: Phí Nhi)
Vợ chồng ông Nguyễn Vũ Hội (63 tuổi) và bà Vũ Thị Trang (62 tuổi) đã có hơn 40 năm gắn bó bên nhau từ khi còn ở trong quân đội. Họ đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách, hạnh phúc bên nhau kể cả khi ông Hội trở thành thương binh. “Nếu không có vợ, tôi sẽ không có hạnh phúc hôm nay. Nhờ vợ, tôi vượt qua quãng thời gian tiêu cực, dần lấy lại động lực để nuôi dạy các con”, ông Hội tâm sự. (Ảnh: Phí Nhi)
Dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, các cặp đôi cùng nhau thực hiện nghi thức cắt bánh cưới. (Ảnh: Phí Nhi)
Những “vị khách” đặc biệt, những "kết tinh của tình yêu" - những người con của các cặp đôi được mời lên sân khấu khiến không khí của buổi lễ càng thêm phần xúc động. (Ảnh: Phí Nhi)
Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc 2025 - Vietnam Happy Fest 2025 diễn ra từ ngày 5 - 7/12 tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp cùng UBND TP Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.
(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9.
(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.