Lãi tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nhót đầu mùa
(Sóng trẻ) - Mận 200.000 đồng/kg, nhót giá cũng 200.000 đồng/kg,... những loại quả này đang vào đầu vụ nên mỗi ngày, người bán hàng có thể bỏ túi cả triệu đồng.
Theo ghi nhận của PV, hiện nay trên một số tuyến phố ở Hà Nội như: Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng, đường Láng (Đống Đa), Nguyễn Xiển, Giải Phóng (Hoàng Mai),... xuất hiện khá nhiều các hàng bán mận, bán nhót trên những chiếc xe thồ, giá bán dao động 150.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại.
Chị Nguyễn Thị Nga, một đầu mối chuyên đổ buôn mận ở chợ đầu mối Long Biên, cho biết, mận Mộc Châu (Sơn La) đầu mùa vẫn còn hiếm, xe mận về tới chợ là dân buôn tranh nhau lấy hàng.
“Dân Hà thành cứ thích là mua, nhiều khi chẳng để ý đến giá cả, nhất là với hoa quả đầu mùa. Giá đổ buôn nhót, mận sẽ ở mức 30.000 - 50.000 đồng/kg, loại ngon nhất ở mức 60.000 đồng/kg, nhưng khi bán lẻ ngoài phố giá bị thổi lên 180.000 - 200.000 đồng/kg", chị Nga cho hay.
Chị Hà - một tiểu thương bán nhót xanh, cũng cho biết: "Giờ mới bắt đầu vào mùa nhót nên không có nhiều hàng lắm, giá sẽ đắt hơn, dao động từ 150.000 đồng - 200.000/kg tùy chất lượng quả. Bán vào thời điểm này thì nhót xanh là thứ quả lạ miệng, mới mẻ nên nhiều người mua hơn. Trung bình một ngày tôi bán được nhiều thì 20 - 30kg, ít thì từ 10 - 15kg nhót".
Chị Nguyễn Thu Hà (34 tuổi, sinh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Nhót bao tử này ăn rất hay, chua chua, chát chát nhưng lại cuốn đến lạ. Cả tôi và chồng đều rất mê món nhót xanh chấm chẩm chéo này vì thế cứ đến đầu mùa là tôi lại tranh thủ mua để cả gia đình nhâm nhi”.
Tương tự, chị Thùy Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “200.000 đồng cho một kg mận vẫn là mức giá đắt, mình chỉ “bấm bụng” mua về ăn cho đỡ thèm. Mận hậu Sơn La ăn giòn nhưng do đầu mùa vẫn còn khá chua, chấm kèm với muối cay thì tuyệt".