Những yếu điểm của Sarahah so với Ask.fm

(Sóng Trẻ) - Sarahah là ứng dụng đặt câu hỏi ẩn danh đang trở thành trào lưu trong giới trẻ những ngày qua. Theo thống kê, trước khi đến Việt Nam, ứng dụng “nói thẳng” này đã đứng top đầu kho ứng dụng của Apple trên dưới 30 quốc gia trong tháng 7. Không khác gì mấy so với ứng dụng ask.fm trước kia, Sarahah còn tồn tại một số nhược điểm so với ask.fm.Không thể trả lời tin nhắn trực tiếp qua Sarahah

Với những tin nhắn gửi đến bạn từ Sarahah, bạn chỉ có một số lựa chọn như: chia sẻ trên mạng xã hội khác (facebook, twitter,…) xóa tin nhắn hoặc đánh dấu nó vào mục "Favourite". Việc bạn bắt buộc phải trả lời tin công khai trên mạng xã hội mà không có sự lựa chọn cũng gây sự bất tiện cho người dùng và cả bạn bè trong vòng kết nối của người dùng.


 

Với Ask.fm, bạn hoàn toàn có thể hồi đáp lại người gửi tin trực tiếp, ko nhất thiết phải chia sẻ câu hỏi đó trên mạng xã hội khác. Điều này đảm bảo người gửi đọc được tin nhắn của bạn.

 


Sarahah không cho phép gỡ tài khoản

 

Ứng dụng Sarahah trên smartphone không cho phép người dùng gỡ tài khoản. Theo đó, nếu bạn vào phần Settings (Cài đặt) sẽ chỉ thấy lựa chọn Log out (Đăng xuất). Để xóa tài khoản, bạn phải vào phiên bản web của ứng dụng, tìm Remove Account (Xóa tài khoản) trong mục Settings (Cài đặt) để xóa.


Ask.fm cho phép bạn gỡ tài khoản dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần vào profile và bấm vào vô hiệu hóa tài khoản.

 

 

Vấn nạn “bắt nạt online”

 

Cũng như một số ứng dụng cho phép người lạ gửi tin nặc danh khác thì người dùng Sarahah có thể phải nhận những lời chửi thậm tệ hay những lời không hay gửi tới, gây tác động tâm lý không tốt. Cảnh sát một số nước phương Tây như Mỹ và New Zealand đã đưa ra khuyến cáo với phụ huynh về ứng dụng này để tránh ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. Những ngôn từ không có khả năng sát thương trực tiếp nhưng có thể đẩy con người vào trạng thái tiêu cực.

 

 

Mặc dù slogan của ứng dụng là giúp người dùng nhận đóng góp mang tính xây dựng và nhìn chung đây vẫn là ứng dụng khá thú vị. Tuy nhiên, so với Ask.fm thì Sarahah còn tồn tại một số hạn chế và bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó.


Thu Hà

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN