Niên vụ năm 2022, vải thiều Bắc Giang và Hải Dương được mùa

(Sóng trẻ) - Niên vụ vải năm 2022, chất lượng và năng suất vải thiều của 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang, hai vựa vải lớn nhất cả nước, đều vượt trội so với năm 2021.

Đồ họa: Vy Anh.
Đồ họa: Vy Anh.

Những năm gần đây, cây vải thiều đã trở thành cây kinh tế mũi nhọn của nhiều địa phương. Trong đó nổi bật nhất là vải Lục Ngạn của Bắc Giang và vải Thanh Hà của tỉnh Hải Dương. Hai tỉnh này có diện tích vải thiều lớn nhất nước ta. Tuy nhiên với sự mở rộng diện tích trồng vải, cùng với sự ồ ạt thu mua từ các thương lái trong nước và Trung Quốc, những năm trước đó tưởng chừng như được lâu dài, nhưng không, một số năm gần đây khi các thương lái Trung Quốc ngừng mua là vải thiều của các địa phương lại trong tình trạng ế hàng, không biết bán cho ai, bán giá rẻ. Đôi khi bà con được mùa vải thiều nhưng nỗi lo mất giá, không bán được vải trở thành nỗi lo thường nhật.

Hiện nay người trồng vải tại Lục Ngạn đang tập trung tối đa cho thu hoạch vải thiều chính vụ. Vải đã bắt đầu chín, không khí thu mua vải thiều đang ngày càng nhộn nhịp trên các tuyến đường, nhất là các khu vực trung tâm.

Thời gian thu hoạch vải thiều chính vụ, bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6. Những ngày này, tại các khu vực trung tâm của huyện Lục Ngạn, Yên Thế, việc mua bán vải thiều đang diễn ra khá sôi nổi với hàng chục điểm cân. Người mua, kẻ bán tấp nập, không khó để bắt gặp người dân chở từng sọt vải to đi dọc quốc lộ để chào hàng, và hàng trăm chiếc ô tô tải lớn nhỏ tập trung thu mua vải chở về xuôi hoặc đi xuất khẩu.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN