Nỗi lo an toàn thực phẩm


(Sóng Trẻ) - Thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu, nó cung cấp năng lượng cho chúng ta hoạt động và duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, xã hội ngày một phát triển thì càng có nhiều mối lo ngại do chính con người gây ra, một trong số đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày đối với con người. Nó liên quan đến sức khỏe để duy trì cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm, mối lo của mỗi chúng ta. Tuy thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu nó không đảm bảo vệ sinh thì lại là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh theo dây chuyền như từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản và chế biến.

d980e90ca_443.1.jpg


Trong thời gian gần đây, vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức. Xã hội hiện đại, con người ngày càng có nhiều nhu cầu thiết yếu về trang phục, ẩm thực… Nhiều người đã nắm bắt được cơ hội đó mà lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo hoặc do thiếu thông tin, không hiểu biết của người tiêu dùng mà họ đã không chấp hành những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả của việc này là cả người mua và người bán đều chịu thiệt hại cả về danh dự và tính mạng.

Bạn Ng.Th.Thanh (sinh viên ĐH Thương Mại) thổ lộ: “Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay rất đáng lo. Mặc dù biết thực phẩm không được an toàn mà giá cả lại leo thang nhưng nó là vấn đề cần thiết để đáp ứng cho cuộc sống hằng ngày”. Bác V.D.Thành (51 tuổi, công an tp.Hà Nội) nói: “Do tính chất công việc nhưng bác vẫn thường xuyên quan tâm và chú trọng đến vấn đề này. Đối với bác, không gì bằng ăn cơm ở nhà, bên gia đình đầm ấm, đông vui, vừa sạch, rẻ, lại nn mà độ an toàn đến 99%”.

Hiện nay, Bộ Y tế - Cục an toàn vệ sinh thực phẩm đang đề ra những biện pháp khắc phục tình hình chung cho vấn đề này như: Tăng cường hành lang pháp lý, phát động tháng vì vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực kiểm tra để tăng cường đề phòng dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân kiến thức, hiểu biết sâu rộng về điều đó…

Bên cạnh đó, Bộ Y tế và Bộ Công an cũng đã xử lý các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân những đối tượng có hành vi lợi dụng khe hở trong quản lý của Nhà nước mà bất chấp thủ đoạn để tăng lợi nhuận. Một lần nữa, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân nên tăng cường hiểu biết và xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn thực phẩm để bảo vệ quyền lợi của chính mình cũng như cộng đồng.

Minh Nguyệt – Thanh Tâm
Lớp Báo mạng nghiệp vụ 2011
Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN