Sri Lanka hoãn kỳ thi của hàng triệu học sinh vì thiếu giấy

(Sóng trẻ) - Sri Lanka đã phải hủy bỏ các kỳ thi của hàng triệu học sinh vì hết giấy in. Đất nước này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ khi độc lập vào năm 1948.

Các nhà giáo dục cho biết, nhiều bài kiểm tra học kỳ đã bị hoãn lại vô thời hạn do tình trạng thiếu giấy trầm trọng. Tình trạng này có thể sẽ khiến các bài kiểm tra cho khoảng 2/3 trong số 4,5 triệu học sinh trên toàn quốc phải tạm hoãn. 

Đại diện Sở Giáo dục tỉnh Western chia sẻ: “Hiệu trưởng các trường không thể tổ chức các đợt kiểm tra vì chúng tôi không có đủ ngoại tệ để nhập khẩu giấy và mực in”. 

sri_lanka_unicef.jpg
Nhiều kỳ thi bị hoãn lại vì tình trạng thiếu giấy tại Sri Lanka (Ảnh: Unicef) 

Sri Lanka đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ khi giành độc lập vào năm 1948. Cuộc khủng hoảng kinh tế đã dẫn đến việc thiếu hụt dự trữ ngoại hối để đáp ứng cho các mặt hàng nhập khẩu thiết yếu như giấy in, khí đốt, dầu hỏa, thịt, sữa, dược phẩm,... 

Trên khắp cả nước, những hàng người xếp hàng dài để mua hàng hóa. Chính phủ Sri Lanka tiến hành cắt điện luân phiên và phân chia khẩu phần sữa bột, đường, đậu lăng và gạo cho người dân. 

Giới chức Sri Lanka cho biết họ đang tìm kiếm gói cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để cải thiện tình hình, giải quyết một phần khoản nợ nước ngoài và tăng cường dự trữ ngoại tệ. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật23 giờ trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN