Tinh thần chống dịch qua nét vẽ của những “họa sỹ nhí” không chuyên

(Sóng trẻ)- Nhằm tạo sân chơi cho học sinh, giúp các em giảm stress khi phải học online tại nhà, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy) phát động cuộc thi vẽ tranh "Hành động của học sinh trong phòng chống Covid-19".

Đến nay, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nhận về 70 bức tranh bằng nhiều chất liệu màu, với các thông điệp qua nhiều ý tưởng phong phú như: chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh; tri ân các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, các lực lượng đoàn kết phòng chống dịch; thực hiện nghiêm lời kêu gọi giãn cách xã hội; mong ước về vaccine phòng bệnh….

Những nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ được các họa sĩ "nhí" không chuyên phác họa, phối màu và truyền tải trong đó những ước mơ, khát vọng về một cuộc sống yên bình, hạnh phúc, chiến thắng dịch bệnh.

Hoạt động này đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều học sinh và cả sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh. Chị Quỳnh Mai (Cầu Giấy) – phụ huynh học sinh chia sẻ: “Trong thời gian học online, các cuộc thi như vậy sẽ giúp các con giảm căng thẳng, có thêm kỹ năng sáng tạo mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào bàtập về nhà”.

Cô Mai Hương- giáo viên tiếng Anh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho hay: "Hoạt động này hết sức có ý nghĩa, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phòng chống dịch COVID-19, lòng biết ơn với những lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, đồng thời giúp học sinh thay đổi không khí học tập khi học online nhà”.

Dưới đây là một số bức tranh của các em học sinh:

1.jpg
Bức tranh của học sinh Lê Thảo Nguyên - 9D1 với lời nhắn nhủ gửi tới các bạn học sinh, hãy luôn tuân thủ quy định 5K để phòng chống dịch.
2.jpg
Bức tranh “Đồng lòng - Đồng tâm - Đồng sức” của học sinh Trần Gia Linh - 6SN1 thể hiện lòng biết ơn đối với các y bác sĩ, chú công an, bộ đội đang ngày đêm chống dịch.
242028880_3015909388681159_7946832779493675675_n.jpg
Tác phẩm “Bắc Nam một lòng” của học sinh Đặng Phương Anh lớp 6D1 với thông điệp “Dù Nam hay Bắc thì các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch vẫn luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, sự hy sinh và dũng cảm.”
4.jpg
Tác phẩm “Phòng chống COVID-19” của học sinh Nguyễn Trần Tuệ Lâm, lớp 8D, chỉ ra nhiều biện pháp phòng chống Covid-19 trong tác phẩm của mình như vệ sinh nhà cửa, hạn chế đi du lịch, ăn chín uống sôi, không tụ tập nơi đông người...
242313073_3015909335347831_1782711989482416533_n.jpg

Tác phẩm “Cổ vũ những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn các lực lượng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch” của học sinh Nguyễn Xuân Trường - 8SN1.

8.jpg

Tác phẩm “Hành động của học sinh trong phòng chống dịch Covid-19” của học sinh Trần Trang Linh - 6SN3.

6.jpg
Bức tranh mang tên "Covid ơi đi đi" của Nguyễn Hương Giang, lớp 7SN1 với lời gửi gắm "Những ca nhiễm ngày càng nhiều khiến mọi người phải đi cách ly. Chúng con thay vì nghỉ học thì phải học online. Tuy hơi mệt mỏi nhưng chúng ta cùng phải cố gắng".
12-1633060581.jpg
Trần Thy Na, học sinh lớp 9SN1 muốn truyền thông điệp "cùng đoàn kết để chiến thắng đại dịch" và "ở nhà là chung tay chống dịch".

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN