Tọa đàm: Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để trở thành ứng cử viên sáng giá

(Sóng trẻ) - Ngày 22/11, trang tin điện tử Sóng trẻ News dự kiến tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để trở thành ứng cử viên sáng giá” theo hình thức trực tuyến.

Trong thời đại công nghệ 4.0, cụm từ “thương hiệu cá nhân” đã dần trở nên phổ biến hơn với công chúng và đang là một trong những yếu tố thiết yếu để thể hiện bạn là ai trong mắt nhà tuyển dụng. Được hiểu đơn giản, thương hiệu cá nhân không chỉ là hình ảnh bề ngoài một cá nhân tạo ra, mà còn như một bức tranh toàn cảnh bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách, phong thái – cái mà bạn muốn nhà tuyển dụng nhìn nhận.

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội, việc xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho người sở hữu nói chung, đặc biệt là những ứng viên nói riêng. Một thương hiệu cá nhân nhất quán cho phép các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn có định hướng mục tiêu và có kế hoạch tổng thể cho sự nghiệp của mình, hoặc ít nhất là một chiến lược tập trung để đạt được mục tiêu của mình. Điều này góp phần thể hiện sự uy tín của ứng viên trong các lĩnh vực chuyên môn đối với nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại thực trạng nhiều người trẻ chưa định hình rõ được hướng đi, bản sắc cá nhân cho riêng mình. Thực tế, những nội dung mang tính chất khoe mẽ, phông bạt, sống ảo, thậm chí là phóng đại, tâng bốc sai sự thật lại đang xuất hiện tràn lan trên các nền tảng xã hội trong thời gian gần đây do hiểu sai lệch định nghĩa “thương hiệu cá nhân”. Những cá nhân này thường sẽ là những cái tên bị loại sau vòng đánh giá hồ sơ. 

Vì vậy, với mong muốn định hướng cho người trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cách thức tạo dựng thương hiệu cá nhân thật bài bản để trở thành một ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, đồng thời có thêm kinh nghiệm giúp họ khám phá và phát triển bản thân, trang tin điện tử Sóng trẻ News  dự kiến tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để trở thành ứng cử viên sáng giá”.

Khách mời tham gia Tọa đàm gồm:

Bà Dương Thị Kim Tuyến - Giám đốc Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng ABA

399898191_6942527679161587_556212621954455738_n.jpg
Bà Dương Kim Tuyến hiện tại đang là Giám đốc của Trung tâm tư vấn và phát triển ABA. Bà có 7 năm làm việc tại Tổ chức phi chính phủ quốc tế về phát triển các mạng lưới cộng đồng và gần 20 năm kinh nghiệm về đào tạo kỹ năng mềm, trải nghiệm sáng tạo cho thầy cô, phụ huynh và học sinh. CEO Dương Kim Tuyến cũng là gương mặt diễn giả quen thuộc với các chương trình truyền hình và các buổi giao lưu, chia sẻ tại các trường từ cấp 1 đến Đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đến với tọa đàm lần này của Sóng Trẻ News, CEO Kim Tuyến và ABA chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích cho cẩm nang phát triển bản thân của người trẻ.

 

Anh Chu Minh Hiếu - MC kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam

370211715_366284949195177_6658110649384266835_n.jpg
Là chàng MC điển trai đang công tác tại Kênh Truyền hình Quân đội - QPVN, MC Minh Hiếu còn gây ấn tượng bởi sự đa năng của mình. Vừa hoạt động ở lĩnh vực MC, Voice Talent, song hiện tại anh đang theo học Thạc sĩ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật và có định hướng làm giáo dục trong tương lai. Dù là sinh viên Luật đang theo đuổi lĩnh vực MC, nhưng MC Minh Hiếu đã rất thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân để gây ấn tượng với các đối tác. Đến với Khoa Phát thanh Truyền hình qua buổi tọa đàm, MC Minh Hiếu mong muốn được đóng góp những góc nhìn mới mẻ của bản thân về cách xây dựng thương hiệu cá nhân tới toàn bộ các bạn sinh viên.

Chương trình dự kiến tổ chức vào lúc 9h30 ngày 22/11/2023 theo hình thức trực tuyến, phát trực tiếp trên nền tảng Trang tin điện tử Sóng Trẻ và fanpage Sóng Trẻ.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật2 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN