Trầm trồ trước loạt “tác phẩm nghệ thuật” làm từ đồ ăn dịp Halloween
(Sóng trẻ) - Dịp Halloween sắp tới gần, thay vì ra ngoài hóa trang cho bản thân, các chị em đam mê bếp núc lại quyết định “phù phép” cho những món ăn của mình thêm độc đáo, sinh động.
Hộp cơm không dành cho người yếu tim
Chị Cao Thúy (26 tuổi, hiện sinh sống tại Nhật Bản) vốn nổi tiếng trên mạng với những hộp cơm trưa ngộ nghĩnh, đẹp mắt dành cho chồng, con. Nhân dịp Halloween, cơm bento mà chị chuẩn bị cho gia đình cũng có sự thay đổi. Khác với hình ảnh các nhân vật hoạt hình, hay hộp cơm trình bày theo phong cách đơn giản; cơm hộp Halloween của chị Thúy đậm chất “kinh dị” với hình tượng ma quỷ, bàn tay máu, hàm răng…
Thành phần chủ yếu được chị Thúy dùng để tạo nên bento Halloween gồm cơm, rong biển, trứng và một số loại sốt, kết hợp với một số món ăn mặn kèm theo. Tùy theo cách cắt tỉa, trình bày mà hộp cơm mang những hình thù khác nhau.
Theo lời chị Thúy, đây là những hộp cơm chị làm cho chồng với mục đích đùa vui, tăng thêm sự thú vị nhân dịp Halloween. “Dù đã quen với tập tục Halloween từ nhỏ, nhưng mỗi khi mở những hộp cơm này ra, chồng mình vẫn giật thót, tim đập loạn xạ. Mỗi giờ trưa nghỉ giải lao, anh lại nhắn tin hỏi có phải hôm qua vừa làm gì có lỗi với mình không, có khi còn bảo suýt thì rơi cả hộp cơm” - Chị Thúy hài hước chia sẻ.
Bánh bao ma quỷ ngộ nghĩnh
Sau cơn sốt bánh bao hình rau, củ, quả, hội chị em yêu bếp tiếp tục khiến cư dân mạng phải trầm trồ trước những chiếc bánh bao lấy cảm hứng từ ngày lễ Halloween. Bánh bao mang hình ảnh ma quỷ, bí ngô, xác ướp,... song không thể hiện sự đáng sợ mà đem lại cảm giác gần gũi, dễ thương.
Chị Khả Vân (29 tuổi, trú tại Bình Thuận) là một thành viên năng nổ trong cộng đồng Yêu bếp. Vốn là một người bận rộn, nhưng từ khi giãn cách xã hội, chị có thời gian để tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn, đặc biệt là cách làm các loại bánh. Tình cờ tìm thấy cách làm bánh bao tạo hình của Trung Quốc, chị Vân đã thử thực hành và thành công.
Công thức làm ra một mẻ bánh bao Halloween cũng tương tự như bánh bao thường, với các nguyên liệu chính là bột mì, bột năng, đường, sữa,... Tuy nhiên, để bánh mang nhiều màu sắc và sinh động hơn, chị Vân sử dụng thêm một số loại bột khác như bột cacao, bột matcha, bột nghệ cộng thêm phẩm màu.