Trước trận Bayern – Arsenal: Pháo thủ còn gì để mất


(Sóng Trẻ) - Thua 1 – 3 ngay trên sân nhà Emirates trước Bayern, đó vẫn chưa là kết quả tồi tệ nhất với Pháo thủ. Nhớ rằng mùa giải trước họ thua muối mặt 4 bàn không gỡ trên sân Milan, nhưng vẫn kiên cường chiến đấu quả cảm. Liệu rằng tinh thần đó có được Arsenal dương cao khẩu đại bác trên thánh địa Allianz Arena vào rạng sáng mai?

Lượt về vòng 1/16 Champions League, Alianz Arena. Bayern - Arsenal

Giờ đây, khi đoàn Pháo thủ đang trên đường lăn bánh đến nước Đức, với bao chông ngai và thử thách bủa vây phía trước. Người ta hình dung một cánh cửa tử thần đang mở ra để chờ đón thầy trò Wenger nơi thánh địa Allianz Arena. Tất cả những gì khó khăn nhất đang dồn đầy nơi họng Pháo thủ. Với tình thế hiện nay, khẩu Pháo sức mạnh giờ đây như một con “cừu non”, dễ dàng dâng lên miệng của hùm xám xứ Bavaria.

Xét trên cả hai mặt chủ quan và khách quan thì hi vọng cho một cuộc lội ngược dòng của Arsenal là rất mong manh nếu không nói là bất khả thi. Với phong độ thất thường, 5 trận gần đây nhất trên mọi đấu trường, thua tới 3 và thắng 2. Đặc biệt là thua trong những trận đấu quan trọng. Đầu tiên là trận thua bạc nhược trước một Blackburn đang vật vưởng ở giải hạng nhất, đành mất mặt loại khỏi FA Cup. Sau đó là thua muối mặt trước chính Bayern cũng ngay tại Emirates và gần đây là trận đấu sinh tử cho top 4 NHA với Tottenham cũng là một thất bại 2- 1. 

Một cỗ máy Arsenal giờ đây được ví như một chú cừu nan nãn, khi bị cắt chảy máu nó mới bừng tỉnh để chạy, nhưng bừng tỉnh trong vô vọng. Ngay một thủ lãnh dẫn dắt lối chơi cũng không có số má “chính chủ”, hàng phòng ngự thì mất tập trung trong các đợt theo bám người, răn bẩy việt vị lại tự mình mắt bẩy, còn hàng tấn công như bị sặc nước pháo, thiếu đi một sát thủ thực thụ. Ngay chính giáo sư Wenger cũng đang trong một mớ bòng bong chưa lối thoát hữu hiệu nhất.

7e1569c1e_h_nh_nh_1.jpg

Bayern bức tường lớn của Arsenal (Ảnh: Laurence Griffith)

Đang khốn đốn chưa có bài toán khắc phục thì HLV Wenger lại phải đau đầu giải quyết vấn đề nhân sự cho cuộc tiếp đón Bayern sáng mai. Khi không có sự phục vụ của Podolski, Sagna, Wilshere do chấn thương. Đây có phải là dấu hiệu chấm hết cho Arsenal ở Champions League ngay khi lượt về chưa đấu?

Hai bộ mặt trái ngược nhau giữa Arsenal và Bayern. Hùm xám thì đang thăng hoa trên mọi đấu trường. Họ ung dung phô diễn sức mạnh tại Bundesliga với cách biệt lên tới 20 điểm so với đội đứng thứ 2 Dortmund và cũng đang băng băng đến cúp vô địch quốc gia Đức năm nay. Còn trên đấu trường C1 thì Bayern đang rất thuận lợi cho cuộc tiếp đón Arsenal trên sân nhà, khi có lợi thế rất lớn với cách biệt 2 bàn ở trận lượt đi ngay tại sân Emirates. Chỉ có một phép nhiệm màu mới ngăn cản được Hùm xám vào vòng tứ kết. 

Dù thiếu vắng Rebery nhưng đoàn quân của HLV Jupp Heynckes vẫn rất tự tin cho một chiến thắng tiếp theo, tuy nhiên họ vẫn có sự thận trọng cần thiết trước cuộc tiếp đòn Arsenal để giấc mơ về cú ăn ba được hiện thực hóa với người Bavaria được trọn vẹn.

Khó khăn chồng chất khó khăn đối với Pháo thủ, để mơ về một chiến tích lẫy lừng thì các học trò Wenger phải ghi được 3 bàn cách biệt hoặc 2 bàn với tổng tỷ số nhiều hơn 4. Điều đó thật là khá xa vời ngay cả với một nnesse giàu trí tưởng tượng nhất cũng khó lòng nghĩ tới. Nhưng hãy hi vọng vì quả bóng tròn chưa dừng lại thì mọi chuyện vẫn chưa kết thúc với Arsenal.

f80e09ed8_h_nh_nh_2.jpg

Pháo thủ hãy gầm vàng cho niềm kiêu hãnh ( Ảnh: Shaun Botteril)

Giờ đây danh hiệu là thứ xa xỉ đối với Arsenal, điều họ cần làm là phải chiến đấu hết mình, tìm lại những gì mà họ đã đánh mất cho dù là thất bại, để đem về một thứ bóng đá mang đúng thương hiệu Pháo thủ. Như họ đã từng làm 1 năm trước với AC Milan. Thất bại ê chề 4 – 0 nhưng vẫn kiên cường vực lại trên sân nhà ngay trong hiệp 1 với 3 bàn. Họ chỉ chịu thua do không có sự trợ giúp của thần may mắn nhưng thất bại đó đã thể hiện hết tinh thần chiến đấu quả cảm và cũng là một liều thuốc chấn an nơi trái tim người hâm mộ. 

Liệu rằng Arsenal có thể làm nên điều không thể thành có thể như một Barca đá như “lên đồng” tại thánh địa Nou Camp, nạn ngục lội ngược dòng AC Milan. Vì Pháo thủ là niềm hi vọng cuối cùng để kéo dài lịch sử gần 18 năm cho các đội bóng Anh luôn có mặt ở các vòng tứ kết và hơn 8 năm góp mặt ở các trận chung kết Champions League

Văn Đông

Lớp Báo mạng điện tử K.30

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN