An toàn giao thông trong những ngày cận Tết dương lịch

(Sóng Trẻ) - Hôm nay, ngày 29/12/2018, một số cơ quan, doanh nghiệp đã chính thức bước vào kì nghỉ Tết dương lịch. Tranh thủ dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày liên tiếp, nhiều người dân đang sống và học tập tại Hà Nội đã đổ ra các bến xe để về quê. Mặc dù thời tiết tại Thủ đô chuyển mưa rét nhưng từ chiều 28/12, các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát,... đã đón nhận hàng trăm lượt khách đi về nhiều tỉnh thành.

Do lượng hành khách và các phương tiện giao thông không ngừng tăng lên tại các bến xe, lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để điều tiết giao thông. Mặc dù tình hình tại các điểm nóng này đã được kiểm soát, song tình trạng an toàn giao thông vẫn chưa được đảm bảo. Xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông, một số đã được CSGT xử lý, một số vẫn chưa có sự can thiệp của lực lượng chức năng.

ab7df5940_anh_1.jpeg

 Các lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm nóng như bến xe khách, ga tàu... từ sáng sớm để làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.

ab7df5940_anh_2.jpeg

CSGT sử dụng xe chuyên dụng để phục vụ quá trình xử lý các trường hợp không tuân thủ luật giao thông.

ab7df5940_anh_3.jpeg

 Một người đàn ông điều khiển xe ôtô bị CSGT yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ tại bến xe Giáp Bát.

ab7df5940_anh_4.jpeg

 Bên cạnh những trường hợp bị xử phạt thì vẫn có những trường hợp ngang nhiên vi phạm luật giao thông. Liên tục xuất hiện hình ảnh những chiếc xe máy chở quá số người quy định.

ab7df5940_anh_5.jpeg

Một số xe chở hàng cồng kềnh, thậm chí có xe leo lên cả vỉa hè để di chuyển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

1db5b1899_anh_6.jpeg

 Nhiều người dân vẫn chưa ý thức được sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm.

1db5b1899_anh_7.jpeg

 Tại bến xe Giáp Bát, người dân lách qua dải phân cách để băng qua đường, thậm chí còn dẫn theo con nhỏ.

1db5b1899_anh_8.jpeg

 Tình trạng nhiều xe ôm tập trung lại thành nhóm hoặc đứng lẻ, mời chào khách dọc đường tại các bến xe khiến giao thông tại đây trở nên lộn xộn, khó kiểm soát.

Quỳnh Mai

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN