Apple ngừng sản xuất iPod Touch thế hệ cuối cùng sau 20 năm ra mắt

(Sóng trẻ) - Apple có kế hoạch ngừng sản xuất iPod Touch, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của thiết bị âm nhạc mang tính biểu tượng đã ra mắt cách đây hơn 20 năm.

anh-1-ip.jpeg
 iPod là thương hiệu lâu đời nhất của Apple đang có mặt trên thị trường lúc này

 

Trong một tuyên bố hôm thứ ba, gã khổng lồ công nghệ cho biết sẽ tiếp tục bán những sản phẩm iPod Touch còn lại cuối cùng trên trang web của Apple, tại Apple storeSUP và thông qua các đại lý được ủy quyền.

"Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple. Những gì iPod đã làm khi đưa âm nhạc đến với hàng trăm triệu người dùng thể hiện một sức ảnh hưởng rộng lớn, thậm chí vượt tầm ngành công nghiệp âm nhạc. Đây còn là nó còn là cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ", Greg Joswiak, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple phát biểu.

anh-2-ip.jpeg
iPod Touch Gen 7 là chiếc iPod cuối cùng của Apple

Vào năm 2019, Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của iPod Touch, có chức năng tương tự như iPhone, nhưng không có kết nối với nhà cung cấp dịch vụ không dây. iPod Touch phiên bản mới cũng bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng thực tế tăng cường, trò chuyện nhóm trên FaceTime.

iPod đã giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc, thúc đẩy sự chuyển dịch sang các nền tảng kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi điện thoại thông minh như iPhone ngày càng phổ biến và hỗ trợ gần như tất cả các tính năng trong iPod, thiết bị này dần trở nên lỗi thời. Vào năm 2017, Apple đã âm thầm ngừng sản xuất cả hai mẫu iPod Nano và iPod Shuffle.

Nguồn: USA Today

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN