Apple ngừng sản xuất iPod Touch thế hệ cuối cùng sau 20 năm ra mắt

(Sóng trẻ) - Apple có kế hoạch ngừng sản xuất iPod Touch, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của thiết bị âm nhạc mang tính biểu tượng đã ra mắt cách đây hơn 20 năm.

anh-1-ip.jpeg
 iPod là thương hiệu lâu đời nhất của Apple đang có mặt trên thị trường lúc này

 

Trong một tuyên bố hôm thứ ba, gã khổng lồ công nghệ cho biết sẽ tiếp tục bán những sản phẩm iPod Touch còn lại cuối cùng trên trang web của Apple, tại Apple storeSUP và thông qua các đại lý được ủy quyền.

"Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple. Những gì iPod đã làm khi đưa âm nhạc đến với hàng trăm triệu người dùng thể hiện một sức ảnh hưởng rộng lớn, thậm chí vượt tầm ngành công nghiệp âm nhạc. Đây còn là nó còn là cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ", Greg Joswiak, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple phát biểu.

anh-2-ip.jpeg
iPod Touch Gen 7 là chiếc iPod cuối cùng của Apple

Vào năm 2019, Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của iPod Touch, có chức năng tương tự như iPhone, nhưng không có kết nối với nhà cung cấp dịch vụ không dây. iPod Touch phiên bản mới cũng bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng thực tế tăng cường, trò chuyện nhóm trên FaceTime.

iPod đã giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc, thúc đẩy sự chuyển dịch sang các nền tảng kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi điện thoại thông minh như iPhone ngày càng phổ biến và hỗ trợ gần như tất cả các tính năng trong iPod, thiết bị này dần trở nên lỗi thời. Vào năm 2017, Apple đã âm thầm ngừng sản xuất cả hai mẫu iPod Nano và iPod Shuffle.

Nguồn: USA Today

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật3 ngày trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN