Cập nhật diễn biến COVID-19: Những nơi chưa gỡ bỏ hàng rào trong du lịch

(Sóng trẻ) - Hiện nay tại hầu hết các quốc gia, vấn đề du lịch đã phát triển trở lại. Tuy nhiên vẫn còn một số địa điểm du lịch yêu thích của du khách Việt Nam trên thế giới vẫn chưa gỡ bỏ hết rào cản về Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã giáng đòn mạnh vào ngành công nghiệp không khói trên toàn thế giới. Số lượng du khách tại các điểm du lịch nổi tiếng sụt giảm mạnh. Chính vì vậy, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhiều quốc gia đã bắt đầu mở cửa trở lại và gỡ bỏ nhiều hạn chế để thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên, đến hiện tại, một số nơi vẫn chưa gỡ bỏ những rào cản cuối cùng để mở cửa đón khách lại hoàn toàn. Khi nhập cảnh, du khách cần xuất trình hộ chiếu vaccine, chứng nhận đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ. 

 

Cập nhật tình hình COVID-19 trên thế giới:

Theo báo cáo dịch tễ mà Báo Người Lao Động nhận được từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rạng sáng 4-8, trong tuần lễ thống kê vừa qua (tính từ ngày 25 đến 31-7), toàn cầu có 6,565 triệu ca Covid-19 mới, giảm 9% so với tuần lễ trước đó. Số ca tử vong là 14.179, giảm 3%.

Đã có sự biến động lớn về "điểm nóng" của dịch bệnh. Sau nhiều tuần lễ đứng vị trí "đầu bảng" trong 6 khu vực của WHO về số ca, khu vực châu Âu tuần qua đã tụt xuống vị trí thứ 2 với 1,9 triệu ca mới, giảm 35% so với tuần trước đó.

Ngược lại, khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO (Việt Nam được xếp vào khu vực này) có số ca tăng thêm tới 20% so với 1 tuần trước đó: hơn 2,6 triệu ca, chiếm tới 40% số ca toàn cầu. Tỉ lệ tử vong ở khu vực này cũng tăng 44% so với tuần qua với 2.342 người.

Trong đó, Nhật Bản chiếm tới hơn 1/2 số ca Covid-19 mới ở Tây Thái Bình Dương, với 1,379 triệu ca. Đây cũng là quốc gia có số tử vong nhiều nhất khu vực (655 ca), tuy nhiên vẫn là tỉ lệ thấp (dưới 1 ca trên 100.000 ca mắc). Đứng thứ nhì về số ca mắc là Hàn Quốc với hơn 564.000 ca.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 ngày trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN