Chàng trai Sài thành gây sốt với những chiếc bánh kem đậm chất nghệ thuật
(Sóng trẻ) - Gửi gắm niềm đam mê hội họa vào những chiếc bánh kem, chàng trai trẻ nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng cho sản phẩm của mình.
Tỉ mẩn và kỳ công trong từng sản phẩm, không khó để nhận ra niềm đam mê của chàng trai trẻ Nguyễn Anh Triết (1990, Sài Gòn) với bánh ngọt. Bén duyên với công việc đã lâu, hiện tại, anh chàng đang kinh doanh một tiệm bánh tại Sài Gòn.
Thường xuyên chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh kem đậm chất nghệ thuật, Anh Triết đã nhận về “cơn mưa” lời khen bởi những chia sẻ tâm huyết cũng như tài năng hội họa mà anh chàng gửi gắm vào những chiếc bánh. Chàng trai trẻ có tình yêu lớn lao với bánh trái và cảm hứng bất tận với hội họa. Anh đã quyết định kết hợp cả hai “bộ môn yêu thích” này nhằm thỏa mãn đam mê của bản thân và tạo nên những điều khác biệt.
Chia sẻ với PV, anh chàng cảm thấy rất bất ngờ bởi sự yêu thích của mọi người với sản phẩm của mình, cũng như những lời khích lệ, động viên của mọi người dành cho anh. Ngoài ra, anh cũng cảm thấy rất vui vì những chiếc bánh mình làm ra đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đam mê làm bánh trong nước và quốc tế.
Được biết, hầu hết những chiếc bánh kem nghệ thuật này anh Triết làm theo đơn của khách hàng, “họ tin tưởng và giao chủ đề rồi để mình tự sáng tạo”. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ có những mẫu bánh anh làm theo sở thích cá nhân rồi gửi khách hàng xem trước. Với anh, đây không chỉ là sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình, mà còn là cơ hội giúp anh nâng cao tay nghề.
Để hoàn thành một chiếc bánh kỳ công và tỉ mỉ như vậy, anh Triết thường mất 2 ngày, “tính cả thời gian lên ý tưởng trước đó cũng khoảng 5 ngày”. Song việc lên ý tưởng còn phụ thuộc vào cảm hứng làm việc, nên đôi khi có thể nhanh hoặc chậm hơn thời gian trên, anh chia sẻ thêm.
Niềm đam mê hội họa của chàng trai Sài thành không chỉ được gửi gắm trên những chiếc bánh kem, mà còn đa dạng sang rất nhiều dòng bánh “khó nhằn” khác như: bánh cookie, bánh trung thu, bánh macron,... Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, anh chàng một lần nữa khiến cộng đồng mạng “xuýt xoa” với bộ sưu bánh cookie được lấy cảm hứng từ ngày Tết cổ truyền Việt Nam, xen lẫn không khí Tết xưa của Trung Quốc và Nhật Bản.
Kể về cuộc hành trình theo đuổi công việc hiện tại từ khi bắt đầu tới nay, anh cho biết cá nhân anh cũng không thể tránh khỏi những khó khăn, thử thách; song cũng có nhiều kỷ niệm khó quên. “Khó khăn thì lúc đầu ai cũng phải gặp như giá bánh rẻ, ít khách hàng, mình là người theo sau”, anh chia sẻ.
Những khó khăn ấy không làm anh không nản chí mà còn tiếp thêm động lực để anh tìm hiểu và tạo ra sự khác biệt, phù hợp với tiêu chí của khách hàng để nhiều họ biết đến nhiều hơn. Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng bánh, anh cũng đề cao hình dạng, mẫu mã của những chiếc bánh kem và anh thường đặt ra tiêu chí “bánh phải đẹp như hình”.
Niềm đam mê chính là sợi dây gắn kết chặt chẽ anh Triết với công việc làm bánh này. Anh luôn mong muốn giá trị của những chiếc bánh kem sẽ được đánh giá cao hơn để tiếp tục phát triển công việc hiện tại nhằm đưa thương hiệu của mình vươn xa hơn nữa.