Công bố đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2021

(Sóng Trẻ) – Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa 9 môn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Đề minh họa giúp các học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia nhằm lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đây cũng là cơ sở cho các trường THPT dựa vào để hướng dẫn học sinh ôn tập.

Ngay trong đêm ngày 31/3, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo của 7 môn: Toán, Ngữ Văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Chiều ngày 1/4, Bộ GD&ĐT đã công bố 2 bài thi còn lại là Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

tuyen-sinh-lop-10-ha-noi_0103114217.jpg
Cả giáo viên và học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT "nóng lòng" chờ đợi đề minh họa của Bộ GD&ĐT. (Ảnh: internet)

Bộ GD&ĐT vẫn giữ 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp KHTN (Lý, Hóa, Sinh) và KHXH (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Với bài thi Ngoại ngữ, Bộ GD&ĐT đã bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi. Thí sinh được lựa chọn một trong 7 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, học sinh thi THPT năm nay không chỉ chịu tác động bởi dịch Covid-19 mà còn chịu ảnh hưởng từ năm lớp 11. Bởi vậy, nội dung đề thi phải phù hợp với điều kiện thực tiễn, những nội dung tinh giản sẽ không có trong đề thi.

Dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 26/4 đến 10/5. Kỳ thi THPT quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

Thứ tự thi các môn vẫn giữ nguyên như các năm trước. Môn Ngữ văn thi vào sáng 7/7, môn Toán thi vào chiều cùng ngày. Sáng 8/7, thí sinh thi bài tổ hợp (KHTN hoặc KHXH). Chiều 8/7, thí sinh thi bài thi cuối cùng – bài thi Ngoại ngữ.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm, bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Theo đó, thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 50 phút.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN