Đón "Tháng Ba" dịu dàng với những bức trực họa đầy nữ tính

(Sóng trẻ) - Triển lãm “Tháng Ba” là tên gọi triển lãm chung của hai nữ hoạ sĩ Lê Thiếu Ngân và Trần Thị Trường - hai tài năng “chín muộn” trong nghệ thuật hội họa.

159.jpg
Hai nữ hoạ sĩ Lê Thiếu Ngân và Trần Thị Trường tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Facebook.

Tháng Ba luôn được biết đến là tháng đẹp nhất của năm, vạn vật sinh sôi, hoa cỏ trăm miền đua nhau khoe sắc rực rỡ. Vẻ đẹp khó cưỡng đó của thiên nhiên đất trời là nguồn cảm hứng cho cả hai tác giả chọn Tháng Ba để bày tỏ cảm xúc của mình bằng hội họa với cộng đồng yêu nghệ thuật. Ngắm nhìn triển lãm tranh “Tháng Ba”, khách tham gia sẽ được thưởng thức những bức tranh về đề tài tĩnh vật, hoa lá mùa xuân, phong cảnh với gam màu tươi sáng bắt mắt.

160.jpg
Với hơn 70 bức tranh về đề tài tĩnh vật, con người, những chuyển biến tinh tế qua nét vẽ của hai nữ họa sĩ đã mang đến cho người yêu nghệ thuật giây phút thư thái, bình yên cùng biết bao rung cảm ngọt ngào. Ảnh: Vy Anh.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm: 

161.jpg
Hoạ sĩ Lê Thiếu Ngân chuyên vẽ phong cảnh và tĩnh vật. Sáng tác của bà khắc hoạ những khoảnh khắc tĩnh lặng gần như tuyệt đối. Ảnh: Vy Anh.
162.jpg
Ngược lại, các bức chân dung và tĩnh vật của hoạ sĩ Trần Thị Trường lại đau đáu những nỗi niềm của xúc cảm và trải nghiệm. Sáng tạo của hai người trong nghệ thuật bổ trợ cho nhau, hoà quyện với nhau, tôn vinh lẫn nhau. Ảnh: Vy Anh.
163.jpg
Tĩnh vật do nhà văn Trần Thị Trường vẽ. Ảnh: Vy Anh.

Vốn là họa sĩ không chuyên, thế nhưng niềm đam mê hội họa cùng với đó là năng khiếu từ nhỏ, tiềm ẩn khả năng nhận thức về mỹ thuật,... đã thôi thúc họ đến với hội họa, hoạt động sáng tạo không nghỉ ngơi. Cả hai tác giả đều đã tham gia các triển lãm nhóm, triển lãm cá nhân, đã có tranh trong các bộ sưu tập… Và giờ đây những bức tranh trong phòng Triển lãm “Tháng Ba” là thành quả quá trình lội ngược dòng thật thú vị đó của họ.

Triển lãm “Tháng Ba” là cuộc giao lưu văn hóa giữa người sáng tạo và công chúng yêu hội họa, yêu nghệ thuật; đồng thời đem lại một năng lượng tích cực cho người xem giữa mùa dịch bệnh COVID- 19. Triển lãm được tổ chức từ ngày 19 - 28/3 tại 16 Ngô Quyền (Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN