Du lịch ẩm thực Hải Phòng dịp lễ 30/4 - 1/5: Chưa bao giờ ngừng "hot"
(Sóng trẻ) - Hải Phòng tiếp tục là điểm đến vui chơi, thưởng thức ẩm thực của nhiều gia đình và các bạn trẻ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024.
Lượng khách lớn duy trì qua từng năm
Du lịch ẩm thực Hải Phòng hay còn được gọi với cụm từ quen thuộc “food tour” là một xu hướng thịnh hành khoảng 1-2 năm trở lại đây. Với đa dạng các món ăn ngon, hương vị hấp dẫn và giá cả phải chăng, du lịch ẩm thực Hải Phòng vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch đến và trải nghiệm, đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ.
Nếu xuất phát từ Hà Nội, du khách chỉ mất 2 - 3 tiếng di chuyển để đến được thành phố hoa phượng đỏ. Nhiều khách du lịch chọn đi tàu hoả vì chi phí phải chăng, dao động từ 100.000-120.000 đồng/vé/1 chiều đi.
Năm nay, Hải Phòng tiếp tục là điểm đến yêu thích của nhiều người trong dịp lễ 30/4 - 1/5. Chị Hải My (36 tuổi, Hải Phòng) - chủ một quán ăn địa phương cho biết, quán ăn của chị luôn tấp nập khách du lịch ngay từ những giờ đầu mở bán.
“Tôi thấy lượng khách du lịch năm nay tăng nhiều hơn so với năm ngoái. Khách tới ăn có xu hướng đi theo nhóm 3 - 5 người, thường là các gia đình nhỏ hoặc nhóm bạn, rất ít trường hợp khách du lịch đi riêng lẻ. Vì vậy, quán tôi lúc nào cũng đông kín khách”, chị Hải My chia sẻ.
Không chỉ quán ăn của chị Hải My, nhiều hàng ăn khác tại khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng cũng được đông đảo khách du lịch ghé thăm, luôn trong tình trạng kín bàn hoặc thậm chí “quá tải”.
Độ “hot” bất chấp thời tiết nắng nóng
Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay ghi nhận đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động ở mức cao, có thể đạt mức hơn 40 độ C tại một số khu vực, trong đó có Hải Phòng, đúng theo dự báo của các chuyên gia khí tượng từ trước. Dù cho thời tiết khắc nghiệt, nhiều du khách vẫn lựa chọn đi “food tour” tại Hải Phòng bởi nhiều lý do khác nhau.
Bạn Hạnh Minh (21 tuổi, Hà Nội) cho biết, bạn lựa chọn Hải Phòng là điểm đến cho dịp lễ năm nay vì đã tò mò về ẩm thực Hải Phòng từ lâu. Hạnh Minh tâm sự: “Đây là lần đầu tiên mình đến thành phố Hải Phòng. Mình luôn muốn đến Hải Phòng vì đã được nghe bạn bè giới thiệu nhiều trước đây. Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng khá gần Hà Nội - nơi mình đang sinh sống và làm việc, vậy nên mình cùng nhóm bạn đã đến Hải Phòng để du lịch ẩm thực trong dịp nghỉ lễ này.”
“Mình đặc biệt ấn tượng với hai món là bánh bèo và cà phê cốt dừa trong chuyến đi Hải Phòng lần này. Thời tiết nắng nóng khiến mình cũng chưa thật sự đi được nhiều nơi như mong muốn. Nhưng chắc chắn mình sẽ quay lại Hải Phòng vào những dịp khác với thời tiết dễ chịu hơn, tránh những ngày lễ lớn để có những trải nghiệm tốt nhất”, Hạnh Minh tâm sự sau một ngày du lịch tại thành phố Hải Phòng.
Còn với Ngọc Linh (20 tuổi, Hà Nội), thời tiết không phải là yếu tố cản trở bạn và gia đình quay lại thành phố Hải Phòng lần thứ hai. Ngọc Linh và gia đình đều rất thích đồ ăn ở đây vì ngon và có giá thành hợp lý, thậm chí là rẻ hơn nhiều so với các thành phố du lịch khác. Thời tiết nắng nóng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của gia đình trong suốt chuyến đi.
Ngoài những món ăn trứ danh mà du khách nào đến Hải Phòng cũng phải thử như: bánh đa cua, dừa dầm, bánh mỳ cay, nem cua bể,... thì trong thời gian gần đây, các món ăn mới như bánh bao pate, trà cúc, ốc cũng “hot” không kém. Ngoài các review trên mạng, du khách cũng hỏi và tìm hiểu từ chính những người dân địa phương để được trải nghiệm những quán ăn “chuẩn” vị và đặc sắc nhất.
Với “phong độ” ổn định về mức giá và chất lượng món ăn, thuận tiện trong di chuyển, du lịch ẩm thực Hải Phòng được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.