Giá vàng 18/11: Giảm với tốc độ chóng mặt

(Sóng trẻ) - Sáng 18/11, sau khi đã trải qua nhiều phiên giảm liên tục, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đi xuống và rơi xuống dưới ngưỡng 2.600 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.562 USD/ounce, giảm  3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng liên tục đi xuống do chịu sức ép bởi nhiều yếu tố như sức mạnh của đồng bạc xanh, động thái cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và môi trường địa chính trị tương đối yên tĩnh.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý bi quan của thị trường. Sean Lusk, chuyên gia tại Walsh Trading, cho biết USD và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng, gây áp lực với giá vàng. 

Chuyên gia này kỳ vọng, khi giá vàng thấp hơn, các ngân hàng trung ương sẽ quay trở lại thị trường mua vào. Nhưng châu Âu đang tiếp tục suy yếu, gây áp lực lên đồng euro và họ mua USD để chống lại sự mất giá. Chính vì thế, giá vàng có thể đi ngang hoặc giảm thêm một thời gian nữa nếu không có yếu tố về mặt địa chính trị nào xảy ra. 

anh-1.jpg
Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm với tốc độ nhanh chóng. (Ảnh: Facebook)

Trong nước, lúc 6h ngày 18/11, giá vàng miếng tại Doji và SJC được niêm yết ở mức 80 - 83,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 500.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua. Trong khi đó, giá vàng nhẫn hiện đang được Doji niêm yết ở mức 79,8 - 82,1 triệu đồng/lượng, giảm 1,1 triệu đồng/lượng.

Sự chênh lệch giá vàng miếng SJC mua vào và bán ra được các thương hiệu niêm yết quanh ngưỡng 3,2-3,5 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia nhận định, mức chênh lệch này rất cao khiến nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ khi đầu tư ngắn hạn.

Trên thế giới, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.562 USD/ounce, giảm  3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.567 USD/ounce.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
[Infographic] Hà Nội cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9

[Infographic] Hà Nội cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - UBND Thành phố Hà Nội đã ra chỉ đạo cấm nhiều tuyến đường, phố ở khu vực trung tâm để phục vụ cho công tác tổng duyệt, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9 (A80).

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN