Iphone 15 series ra mắt, sử dụng cổng USB-C

(Sóng trẻ) - Iphone 15 series chính thức ra mắt với các nâng cấp không quá vượt trội, điểm khác biệt lớn nhất đến từ việc Apple thay thế từ cổng kết nối Lightning sang USB-C.

0h ngày 13/09 theo giờ Hà Nội, sự kiện Apple Event - Wonderlust diễn ra tại nhà hát Steve Jobs, trong khuôn viên Apple Park và được tường thuật trực tiếp trên Youtube.

Trong sự kiện, Apple giới thiệu loạt các mẫu Iphone 15 series cùng các mẫu Apple Watch mới.

Dòng thường

Mở đầu phần giới thiệu Iphone mới, Apple gây bất ngờ với màn chào sân của bộ đôi Iphone 15 và 15 Plus sử dụng Dynamic Island vốn chỉ có trên dòng Pro như thế hệ trước.

Các tính năng có trên Iphone 15 và 15 Plus. Ảnh: Chụp màn hình.
Các tính năng có trên Iphone 15 và 15 Plus. Ảnh: Chụp màn hình.

Năm nay, dòng Iphone thường vẫn sử dụng con chip A16 Bionic của dòng Iphone 14 Pro (thế hệ trước). Bên cạnh đó là một số nâng cấp nhỏ về camera, khả năng tương tác với Dynamic Island,...

Dòng Pro

Iphone 15 Pro và 15 Pro Max có khung viền được làm bằng chất liệu mới – Titan.

Ảnh: Chụp màn hình.
Ảnh: Chụp màn hình.

Theo Apple, việc sử dụng chất liệu này cho khung viền giúp các sản phẩm Iphone trở nên cứng cáp, bền bỉ và sáng bóng hơn. Đây là một cải tiến so với viền thép trên các mẫu máy Iphone 14 Pro.

Nút gạt chỉnh chế độ âm thanh đặc trưng của Iphone cũng đã được thay đổi thành nút Action, cho phép người dùng có thể mở nhanh các tác vụ có thể tùy chỉnh.

Dòng Pro năm nay sở hữu con chip khủng A17 Pro. Apple tự tin cho rằng đây là con chip di động mạnh nhất thế giới. Trong sự kiện, hãng cũng sử dụng nhiều tựa game nặng để minh họa cho sức mạnh của con chip trên thiết bị mới.

Apple cũng nhấn mạnh khả năng xử lý đồ họa và cập nhật các tính năng mới, cho phép con chip mới phát huy sức mạnh tối đa trong tương tác và kết nối với Play Staytion, thực tế ảo trên kính Apple Vision Pro.

Các nâng cấp về camera trên dòng Pro năm nay hướng đến cả những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng bình thường và cải tiến các tính năng cho những người dùng chuyên nghiệp. Chế độ quay ProRes được nâng cấp từ 4K30FPS lên 4K60FPS, chụp ảnh chế độ RAW cũng được cải tiến.

Các nâng cấp mới trên dòng Pro. Ảnh: Chụp màn hình.
Các nâng cấp mới trên dòng Pro. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhìn chung, các mẫu Iphone năm nay không có sự nâng cấp đáng kể so với tiền nhiệm. Các nâng cấp chủ yếu đến từ camera, khung viền Titan và con chip mới trên dòng Pro.

Đặc biệt nhất, Apple đã thay thế cổng kết nối Lightning truyền thống của hãng sang USB-C cho cả 4 mẫu Iphone mới như trên các dòng điện thoại Android. Đây là lần đầu tiên USB-C xuất hiện trên Iphone.

Ảnh: Chụp màn hình.
Ảnh: Chụp màn hình.

Điều này cũng đã được dự đoán bởi trước đó, EU và Ấn Độ - các thị trường lớn của Apple, đã ban hành quy định về việc thống nhất tiêu chuẩn sạc cho các thiết bị di động, cụ thể là chuyển sang sử dụng USB-C. Các quy định này nhằm chống lại vấn nạn rác thải điện tử đang gây tác động lớn đến môi trường.

Trong sự kiện, Apple cũng dành nhiều thời gian nhắc đến việc sử dụng các vật liệu tái chế để sản xuất các mẫu Iphone và Apple Watch mới, bao gồm 75% nhôm trong khung máy, 100% coban trong pin và 100% đồng trong phần bo mạch.

Giá bán

Các mẫu Iphone 15 năm nay đều có giá bán tăng 100 USD so với các sản phẩm tiền nhiệm Iphone 14 series.

Cụ thể, Iphone 15 có giá 799 USD, 15 Plus có giá 899 USD, Iphone 15 Pro và Pro Max có giá lần lượt là 999 USD và 1199 USD. Tuy nhiên, Iphone 15 Pro Max sẽ có dung lượng thấp nhất tăng lên 256GB.

Chương trình thu cũ lên đời của hãng cũng sẽ được áp dụng với trợ giá lên đến 800 USD khi nâng cấp lên dòng thường và 1000 USD khi lên dòng Pro.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN