Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đối mặt với “mối đe dọa hiện hữu”

(Sóng trẻ) – Ngày 23/2, khoảng 500 công nhân Hàn Quốc đưa ra yêu cầu chính phủ thiết lập các biện pháp cơ bản để vực dậy ngành công nghiệp điện ảnh.

optimize.jpg
Các công nhân trong ngành điện ảnh tập trung trước Quốc hội, ngày 21 tháng 12 năm 2021, để kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ nhằm vực dậy ngành công nghiệp này. (Ảnh: The Korea Times)

“Sự sụt giảm doanh thu phòng vé do COVID–19 đã đặt ra một mối đe dọa hiện hữu đối với ngành công nghiệp điện ảnh. Các nhà sáng tạo, nhà sản xuất và nhà phân phối quy mô vừa và nhỏ đang có thời gian tồi tệ nhất từ trước đến nay. Chúng ta không thể vượt qua các cuộc khủng hoảng hiện tại chỉ bằng những biện pháp như khuyến khích phát hành các bộ phim kinh phí lớn hoặc phân phối các phiếu giảm giá”, công nhân ngành này tuyên bố.

Trước khi đại dịch COVID – 19 bùng phát, tổng số khán giả đến rạp ở Hàn Quốc lập kỷ lục thu hút hơn 10 triệu khán giả mỗi bộ phim vào năm 2019, vượt qua 220 triệu lượt xem và 5 bộ phim được chiếu tại đây. Hàn Quốc trở thành thị trường thứ 5 về tổng doanh thu phòng vé, “Parasite” trở thành bộ phim nước ngoài đầu tiên giành giải “Phim hay nhất” tại Lễ trao giải Oscar.

Các công nhân trong ngành cho rằng: "Đằng sau sự bùng nổ đó là sự thất bại của thị trường, trong đó các hãng phim nhỏ và các công ty phân phối vật lộn với một tương lai không chắc chắn và các rạp chiếu phim bị chi phối bởi một số chuỗi rạp lớn. Cách cơ bản để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại là thiết lập một trật tự thị trường công bằng cho "chu kỳ ảo" của việc tạo ra nội dung".

Ngoài việc kêu gọi các quỹ cứu trợ khẩn cấp, nhóm yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng cho tất cả các nhân viên trong ngành điện ảnh và Chính phủ tích cực giải quyết mọi hành vi thương mại không công bằng.

Họ cũng kêu gọi chính phủ cấm các công ty lớn sử dụng quỹ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiết lập một hệ thống cho khoảng thời gian tồn đọng, trong đó các chuỗi kênh giữ quyền phân phối trước khi phim được lưu hành trên các nền tảng khác.

 

Nguồn: The Korea Times

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN