Ngày hội “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(Sóng Trẻ) – Ngày 25/4, phường Biên Giang, quận Hà Đông tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giương cao khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Để kỷ niệm những ngày lễ trọng đại như ngày Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao Động (1/5), chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, hướng tới Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) quận Hà Đông lần thứ IX; phường Biên Giang đã tổ chức Đại hội TDTT thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

z2454466207175_89ff28b10ce07371ec9493f07cd4cc45.jpg
Trong lễ Khai mạc, ông Phạm Ngọc Anh – quyền chủ tịch UBND Phường nhấn mạnh công tác TDTT đối với toàn dân, để nâng cao sức khỏe con người và xây dựng đất nước như lời dạy của Bác Hồ năm xưa “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.”

Ngày chạy thu hút 500 vận động viên đến từ trường THCS Biên Giang, hội Cựu chiến binh, hội Người cao tuổi, hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và 11 tổ dân phố trên địa bàn phường.

z2454466178673_775d6c5be580fd7d9086fbde2ba1b9be.jpg
Các vận động viên ở mọi lứa tuổi khác nhau háo hức tham gia ngày hội.

Chị Nguyễn Thị Thảo Vân, 18 tuổi, chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động TDTT rất cần thiết trong hoàn cảnh xã hội hiện nay; khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Là một công dân Việt Nam, tôi thấy sống khỏe mạnh, sống tích cực, rèn luyện thân thể để bảo vệ mình trước đại dịch cũng là một biểu hiện của lòng yêu nước".

Bên cạnh đó, phường Biên Giang tổ chức giải chạy Việt dã – môn thi nằm trong chuỗi hoạt động của Đại hội TDTT cho các vận động viên đến từ các Tổ dân phố. Đường chạy 1500m dành cho nam và 800m dành cho nữ. Ở vạch đích có 2 khẩu hiệu “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

z2454466197303_4fa54d0b8d0c85619faf5090a11d549c.jpg
Ông Phạm Văn Hỏa, tổ trưởng TDP Phú Mỹ, phường Biên Giang chia sẻ: “Ngày hội Olympic không chỉ giúp nâng cao sức khỏe toàn dân mà còn là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, khơi dậy các truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước và giữ gìn, phát huy các môn thể thao truyền thống".

Giải chạy Olympic tại phường Biên Giang đã lan tỏa công tác thể dục thể thao theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh đến từng cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường. Đồng thời, nhắc nhở nhân dân về trách nhiệm xây dựng và bảo đất nước.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN