Ngày hội “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(Sóng Trẻ) – Ngày 25/4, phường Biên Giang, quận Hà Đông tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giương cao khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Để kỷ niệm những ngày lễ trọng đại như ngày Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao Động (1/5), chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, hướng tới Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) quận Hà Đông lần thứ IX; phường Biên Giang đã tổ chức Đại hội TDTT thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

z2454466207175_89ff28b10ce07371ec9493f07cd4cc45.jpg
Trong lễ Khai mạc, ông Phạm Ngọc Anh – quyền chủ tịch UBND Phường nhấn mạnh công tác TDTT đối với toàn dân, để nâng cao sức khỏe con người và xây dựng đất nước như lời dạy của Bác Hồ năm xưa “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.”

Ngày chạy thu hút 500 vận động viên đến từ trường THCS Biên Giang, hội Cựu chiến binh, hội Người cao tuổi, hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và 11 tổ dân phố trên địa bàn phường.

z2454466178673_775d6c5be580fd7d9086fbde2ba1b9be.jpg
Các vận động viên ở mọi lứa tuổi khác nhau háo hức tham gia ngày hội.

Chị Nguyễn Thị Thảo Vân, 18 tuổi, chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động TDTT rất cần thiết trong hoàn cảnh xã hội hiện nay; khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Là một công dân Việt Nam, tôi thấy sống khỏe mạnh, sống tích cực, rèn luyện thân thể để bảo vệ mình trước đại dịch cũng là một biểu hiện của lòng yêu nước".

Bên cạnh đó, phường Biên Giang tổ chức giải chạy Việt dã – môn thi nằm trong chuỗi hoạt động của Đại hội TDTT cho các vận động viên đến từ các Tổ dân phố. Đường chạy 1500m dành cho nam và 800m dành cho nữ. Ở vạch đích có 2 khẩu hiệu “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

z2454466197303_4fa54d0b8d0c85619faf5090a11d549c.jpg
Ông Phạm Văn Hỏa, tổ trưởng TDP Phú Mỹ, phường Biên Giang chia sẻ: “Ngày hội Olympic không chỉ giúp nâng cao sức khỏe toàn dân mà còn là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, khơi dậy các truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước và giữ gìn, phát huy các môn thể thao truyền thống".

Giải chạy Olympic tại phường Biên Giang đã lan tỏa công tác thể dục thể thao theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh đến từng cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường. Đồng thời, nhắc nhở nhân dân về trách nhiệm xây dựng và bảo đất nước.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN