Người trẻ hiện nay nghĩ về thế giới như thế nào?

(Sóng trẻ) - Ngày 19/3, tọa đàm “Người trẻ nghĩ gì về thế giới?” diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36, Lý Thường Kiệt). Tọa đàm nhằm nhấn mạnh đến cách những người trẻ đã nhìn ra thế giới, qua đó thể hiện quan điểm của họ về cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Giới trẻ ngày nay đang bị chỉ trích là sống nông cạn, không có mục tiêu, lý tưởng, ít quan tâm đến người xung quanh và không có đóng góp gì cho xã hội. Tọa đàm với mong muốn cho mọi người thấy cách các bạn trẻ nghĩ và nhìn về thế giới như thế nào?

Hai bạn trẻ, đại diện cho giới trẻ nói về suy nghĩ, cách nhìn nhận về thế giới đó là Lê Nguyễn Nhật Linh sinh năm 1992, tác giả cuốn “ Đến Nhật Bản học về cuộc đời” - một cuốn sách về nước Nhật bán chạy nhất 2016 và cô gái 22 tuổi Trang “xtd”, tác giả cuốn “Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại”. Họ đều là những người trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, đã từng có những quyết định quan trọng và họ đã viết lại những suy nghĩ của mình về thế giới thông qua 2 cuốn sách này.

d8984d0a8_anh_1.jpg
Trang “xtd” (bên trái) và Lê Nguyễn Nhật linh trong buổi tọa đàm cùng chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành

Nhật  Linh đem mình ra nhúng mình vào một thế giới khác, rồi từ thế giới bên nài quay về nhìn lại chính mình. “Một người Việt nhìn một người Nhật để hiểu thêm về một người Nhật, và cuối cùng hiểu thêm về người Việt, nó là một vòng tròn. Chúng ta sống suy cho cùng để hiểu thấu, xuyên suốt chính mình, khi chúng ta không hiểu gì cả, chúng ta cũng không hiểu hết chính mình” -  Nhật Linh chia sẻ về cách nhìn nhận thế giới của mình.

Ngược lại với Nhật Linh,  Trang “xtd” – cô gái có thân hình tuổi 22, trái tim tuổi 16, và đôi khi suy nghĩ đi lạc đến tuổi 40, cô bạn trẻ nhìn thế giới xuất phát từ nội tâm của mình, cô cho rằng những điều tốt đẹp nhất khó có thể nói ra thành lời, hãy nhắm mắt lại nhìn vào thế giới bên trong mình để cảm nhận cuộc sống tốt đẹp hơn. Trang cho rằng: “Bộ óc mình là một cỗ máy rất kỳ diệu, nó có thể biến cái không có gì thành đau khổ và biến cái đau khổ thành cái đau khổ hơn. Thế giới bên trong như một căn phòng, khi mình sắp xếp ngăn nắp nó, thì thế giới bên nài  kia cũng sẽ ổn hơn”.

d8984d0a8_anh_2.jpg
Các bạn trẻ quan tâm tương tác đặt câu hỏi cho khách mời

Các bạn trẻ hãy nghĩ mình là chú cá nhỏ, mong muốn khám phá, khát khao chính phục, điều đó sẽ thôi thúc bạn cần phải vẫy đuôi, cựa mình để bơi được xa hơn,  phải cố gắng hơn. Theo Nhật Linh: “Khi bạn đặt mục tiêu khám phá lên trên hết bạn sẽ không bị khác biệt, không bị hòa tan như hạt muối, bởi bạn đang khám phá, mà khám phá là sự bổ sung, bạn cộng thêm chứ không phải là trừ đi”.

d8984d0a8_anh_3.jpg
Kết thúc buổi tọa đàm, 2 tác giả trẻ đã ký tặng sách cho các bạn độc giả 

Ngươi trẻ ngày nay cũng đã mạnh dạn, dũng cảm hơn để vượt qua những khuôn khổ của gia đình, định kiến của bản thân để theo đuổi đam mê, dần dần làm chủ cuộc sống của chính mình.
Hà Hiền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN