Tăng cường xây dựng các mạng lưới bảo tồn động vật hoang dã dành cho sinh viên

(Sóng trẻ) - Hướng đến mục tiêu tăng cường sự tham gia của các cá nhân và tổ chức xã hội, WCS Việt Nam phối hợp với Học viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn nâng cao hiểu biết về công tác bảo tồn động vật hoang dã.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Người bảo vệ”, ngày 13/5 tập huấn “Tăng cường sự tham gia của thanh niên trong bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam” đã diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Bao gồm các chủ đề tập huấn pháp luật liên quan và thực hành tìm hiểu công tác bảo tồn, cứu hộ động vật hoang dã (ĐVHD) tại Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Chương trình tập huấn có sự tham gia của ông Phạm Thành Trung - Quản lý chương trình, Tổ chức WCS Việt Nam; bà Trần Thị Thanh Hương - Quản lý tài trợ, Tổ chức WCS Việt Nam. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có TS. Nguyễn Hoài Nam - Phó chủ nhiệm Khoa Thú y cùng 30 học viên là sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

xz1.jpg
TS. Nguyễn Hoài Nam - Phó chủ nhiệm Khoa Thú y khai mạc chương trình tập huấn

 

Nhằm nâng cao nhận thức của học viên về các quy định pháp luật bảo vệ ĐVHD, chương trình được tổ chức thành 5 chuyên đề gồm nhiều nội dung khác nhau để thúc đẩy sự quan tâm của học viên. Từ các kiến thức nhận được, sinh viên có thể báo cáo các hành vi vi phạm liên quan đến ĐVHD xảy ra trong cộng đồng. 

xz2.jpg
Bà Nguyễn Thị Lan Ánh - Trưởng nhóm Hỗ trợ thực thi pháp luật Tổ chức WCS Việt Nam giới thiệu Tổng quan về tình hình buôn bán trái pháp luật ĐVHD và công tác phòng, chống 

 

Chia sẻ về mục tiêu chương trình bà Trần Thị Thanh Hương - Quản lý tài trợ, Tổ chức WCS Việt Nam cho biết “Không chỉ dừng lại ở việc báo cáo vi phạm, công tác cứu hộ động vật không phải lúc nào cũng được như mong đợi. Có nhiều trường hợp động vật bị chết ở trạm cứu hộ, vĩnh viễn không thể tái thả trở về thiên nhiên vì thương tật, mất khả năng tự tìm kiếm thức ăn. Điều đó cho thấy, vai trò ngăn chặn vi phạm của cộng đồng càng trở nên quan trọng”.

xz3.jpg
Học viên tham gia giao lưu trả lời câu hỏi của chủ đề tập huấn

 

Sau khi được tiếp cận về các nội dung liên quan đến chủ đề ĐVHD, sinh viên sẽ thực hiện sản xuất video đăng lên Tiktok giới thiệu về khóa tập huấn. Đồng thời, đây sẽ là sản phẩm truyền thông để học viên bước đầu tuyên truyền về những kiến thức được chia sẻ. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ được chương trình kết nối để tiếp tục duy trì mạng lưới.

xz5.jpg
xz6.jpg
Học viên được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin liên quan đến chủ đề động vật hoang dã qua các bài giảng và sổ tay nhận biết dành cho cộng đồng do WCS cung cấp

 

Chương trình không chỉ là hoạt động hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật phòng chống buôn bán trái phép ĐVHD, mà còn là mạng lưới để xây dựng, duy trì và tăng cường sự tham gia của các cá nhân, tổ chức quan tâm đến công tác bảo tồn ĐVHD.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN