Trung Quốc phong tỏa Thâm Quyến, nhiều đơn hàng về Việt Nam mắc kẹt

(Sóng trẻ) - Gần một tuần nay, toàn bộ thành phố Thâm Quyến nằm trong vùng phong tỏa do tái bùng phát COVID-19. Nhiều đơn hàng quốc tế rơi vào tình trạng mắc kẹt, lùi lịch giao hàng.

Thành phố này là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty hàng đầu Trung Quốc như nhà sản xuất thiết bị viễn thông, di động thông minh Huawei, hãng xe điện BYD Auto, hãng bảo hiểm Ping An Insurance hay các “đại gia” công nghệ như Tencent, Alibaba.

Người dân xếp hàng test nhanh tại Thẩm Quyến
Người dân xếp hàng test nhanh tại Thâm Quyến

Quyết định trên được đưa ra sau khi Thâm Quyến ghi nhận 60 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày Chủ nhật.

Trên các mạng xã hội, nhiều người không khỏi lo lắng khi thấy đơn hàng sau gần cả tháng vẫn nằm ở kho Thâm Quyến. Ngoài ra, vì tình hình COVID-19, nhiều kho hàng quốc tế tại Nghĩa Ô, Thượng Hải cũng gặp tình trạng trì trệ.

 

Từ ngày 13/3, chính quyền Trung Quốc thực hiện phong tỏa Thâm Quyến - Trung tâm Công nghệ với 17 triệu dân và nằm sát Hong Kong. Người dân ở Thâm Quyến được yêu cầu ở nhà và chỉ được ra ngoài nếu cần mua nhu yếu phẩm. Dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm tạm ngừng hoạt động từ ngày 14 đến 20/3. Trong thời gian này, TP sẽ tiến hành 3 đợt xét nghiệm diện rộng với người dân.

Như vậy, các đơn hàng từ Trung Quốc đi qua các khu vực trên sẽ dừng tại đây ít nhất thêm một tuần và dự kiến về đến Việt Nam trong khoảng 10-20 ngày tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN