[Infographic] Những bộ phim đáng xem trong Tháng Tự hào LGBT

(Sóng trẻ) - Tại Việt Nam, Tháng Tự hào vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Nhưng thay vào đó, ngành điện ảnh Việt lại tạo nên dấu ấn đặc biệt với nhiều bộ phim ăn khách về LGBT.

Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự đa dạng giới và thể hiện sự tự hào vì được là chính mình. Đây là sự kiện quan trọng và thiêng liêng nhất đối với cộng đồng LGBT bởi họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và giành được những quyền lợi đáng thuộc về mình.

Trong Tháng Tự hào, cộng đồng LGBT nói riêng và cộng đồng ủng hộ LGBT trên thế giới nói chung tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm và chúc mừng như: Lễ hội tự hào, diễu hành, treo cờ lục sắc, phát động cuộc thi về LGBT, liên hoan phim,... Vào dịp này, ngành điện ảnh Việt cũng đã đánh dấu bước chuyển mình đáng kể với một loạt các bộ phim hướng tới hưởng ứng và tôn vinh tình yêu của những người thuộc cộng đồng "lục sắc". Dưới đây là một vài bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả về chủ đề LGBT.

222.jpg
Đồ họa: Hồng Hoa 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN