10 tính năng AI sẽ có mặt trên iOS 18?

(Sóng trẻ) - Nhiều nguồn tiết lộ trước đó cho biết Apple đang hợp tác với OpenAI và Google để sớm tích hợp các tính năng AI lên iOS 18. Người dùng kỳ vọng bản nâng cấp này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và hữu ích.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, phiên bản iOS 18 sắp tới sẽ “đại tu” cho nhiều ứng dụng mặc định của Apple, bao gồm Ghi chú, Mail, Ảnh và Thể dục. Điều đáng tiếc, ông chưa tiết lộ bất kỳ tính năng mới có trong các ứng dụng đã kể ở trên.

Mặc dù vậy, MacRumors dẫn nguồn tin cho biết, ứng dụng Ghi chú trên iOS 18 hỗ trợ hiển thị ký hiệu toán học và cho phép người dùng thêm các bản ghi âm vào ghi chú. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch phát triển ứng dụng Máy tính cho dòng iPad.

Dưới đây là tóm tắt toàn bộ tin đồn về iOS 18:

Siri thông minh hơn: iOS 18 bổ sung các tính năng Generative AI (AI tạo sinh) mới cho Trợ lý Siri, thanh Spotlight, Phím tắt, Apple Music, Tin nhắn, Sức khỏe, Keynote,... Các tính năng này ​được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị (LLM) của Apple. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng, Apple đang thảo luận với các công ty như Google, OpenAI và Baidu để hỗ trợ các tính năng AI trên iOS 18.

z5389982463712_ba73f765e978d2111a907d605a97d1ae.jpg
Siri sẽ thông minh hơn trên iOS 18 khi được bổ sung các tính năng Generative AI. (Nguồn: wccftech)

Cho phép tùy chỉnh trên màn hình chính: Theo nguồn tin đáng tin cậy từ tờ Bloomberg và MacRumors, iOS 18 cho phép cho người dùng iPhone nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sắp xếp các icon (biểu tượng) ứng dụng trên màn hình chính. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone sắp tới có thể sắp xếp biểu tượng ứng dụng một cách thoải mái, tương tự như các máy Android.

Nhiều ứng dụng mặc định của Iphone sẽ có những nâng cấp lớn trong phiên bản iOS sắp tới. Nguồn: GSMArena.
Nhiều ứng dụng mặc định của Iphone sẽ có những nâng cấp lớn trong phiên bản iOS sắp tới. Nguồn: GSMArena.

Cải thiện tính năng nhắn tin với người dùng Android: Với việc Apple áp dụng tiêu chuẩn Dịch vụ giao tiếp đa dạng (RCS), iOS 18 sắp tới hỗ trợ loạt tính năng mới khi nhắn tin với người dùng Android. Nổi bật trong số đó là gửi hình ảnh và video với độ phân giải cao, hiển thị trạng thái đã xem, phản ứng tin nhắn bằng emoji,...

Cải tiến ứng dụng Máy tính: iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15 dự kiến ​​có ứng dụng Máy tính được cải tiến với một số tính năng mới. Nếu tin đồn này là đúng, đây sẽ là lần đầu tiên Apple cung cấp ứng dụng Máy tính cho dòng iPad.

Cải tiến ứng dụng Ghi chú: Ứng dụng Ghi chú có thể hỗ trợ hiển thị các ký hiệu toán học, cho phép người dùng thêm nhiều loại phương trình và công thức đại số vào ghi chú.

Tuyến đường tùy chỉnh trong Apple Maps: Trên iOS 18, Apple bổ sung hai tính năng mới bao gồm các tuyến đường tùy chỉnh và bản đồ địa hình. Trong đó, tính năng “tuyến đường tùy chỉnh” cho phép người dùng chọn những con đường để di chuyển trong khi điều hướng. Đối với “bản đồ địa hình”, tính năng này hiển thị các chi tiết như đường mòn, độ cao và các điểm ưa thích, tương tự tính năng có trên watchOS 10.

Safari: Về trình duyệt, Apple được cho là bổ sung trợ lý AI vào Safari, tương tự Copilot của Microsoft Edge.

Biến AirPods Pro làm thiết bị trợ thính: Trên iOS 18, Apple bổ sung “chế độ trợ thính” cho tai nghe AirPods Pro.

CarPlay thế hệ tiếp theo: Trên trang web của Apple, hãng cho biết những chiếc xe đầu tiên có CarPlay thế hệ tiếp theo sẽ xuất hiện vào năm 2024. Vì vậy, MacRumors cho rằng, nền tảng này ra mắt cùng với iOS 18 vào cuối năm nay.

Freeform: Ứng dụng Freeform có một tính năng mới, cho phép người dùng chọn các phần cụ thể trên trang vẽ (gọi là “scenes”) để di chuyển và thao tác dễ dàng.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại Hội nghị Các nhà Phát triển Toàn cầu (WWDC24) diễn ra từ ngày 10 đến 14/6. Sau sự kiện, hãng sẽ cung cấp bản phát hành đầu tiên dành cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Tiếp theo, Apple phát hành phiên bản Public Beta cho người dùng đăng ký trải nghiệm vào tháng 7 và cho toàn bộ người dùng vào tháng 9.

Nguồn: MacRumors, Bloomberg

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật22 giờ trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN