"Chúng ta không thể tiêm chủng cho thế giới 6 tháng một lần"

(Sóng trẻ) - Andrew Pollard, một trong những người sáng tạo ra vắc-xin Oxford AstraZeneca COVID19, cho rằng việc tiêm chủng vắc-xin định kỳ 6 tháng một lần là "không hiệu quả".

Ngày 4/1, phát biểu trong buổi phỏng vấn với tờ The Telegraph của Anh, Andrew Pollard - một trong những người sáng tạo ra vắc-xin Oxford AstraZeneca COVID19, đồng thời là giám đốc của Tập đoàn vắc-xin Oxford cho biết: "Chúng ta không thể tiêm chủng cho thế giới sáu tháng một lần."

a4eef94f-af3b-4dd9-a698-3923dec32dc9.jpg
Andrew Pollard - một trong những người sáng tạo ra vắc-xin Oxford AstraZeneca COVID19, giám đốc của Tập đoàn vắc-xin Oxford.

Với tư cách người đứng đầu Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng và Tiêm chủng (JCVI) của Vương quốc Anh, ông Pollard nhấn mạnh: "Trong tương lai cần phải nhắm mục tiêu đến những người dễ bị tổn thương, thay vì tiêm chủng đại trà cho tất cả những người trên 12 tuổi. Bên cạnh đó, cần có thêm dữ liệu để xác định liệu ​​những người dễ bị tổn thương có cần liều bổ sung hay không."

Các nhà khoa học đặt ra nghi ngờ về sự cần thiết của liều vắc-xin COVID19 thứ tư, khẳng định cần có thêm bằng chứng về tác dụng của nó trước khi bắt đầu các chiến dịch.

israel-covid-19-2-jpg-1641-1640623043.jpg
Israel đã bắt đầu triển khai liều vắc-xin thứ tư, cung cấp cho tất cả các nhân viên y tế và những người trên 60 tuổi kể từ ngày 3/1. Và vào cuối tháng 12/2021, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach nói với đài truyền hình công cộng ZDF rằng người Đức "sẽ cần tiêm vắc xin thứ tư" chống lại COVID19.

Trong buổi phỏng vấn, ông Pollard đã nhấn mạnh một số lưu ý quan trọng. Theo ông, điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta và thế giới chỉ cần vượt qua mùa đông. “Tại một thời điểm nào đó, xã hội phải cởi mở hơn. Điều nay sẽ kéo theo một giai đoạn bùng phát các bệnh nhiễm trùng, đó là lý do tại sao mùa đông có lẽ không phải là thời điểm tốt nhất”, ông nói thêm. 

Ông kết luận bằng cách đưa ra một cảnh báo rõ ràng về hậu quả nguy hiểm về thông tin sai lệch của vắc-xin, nhấn mạnh rằng ngay cả những bình luận "vô tình" từ các chính trị gia cũng có thể tàn phá một chiến dịch.

 

Nguồn: Theo CNN

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN