Dân Hà Thành thích thú với món bỏng gạo
(Sóng trẻ) - Sau khi xuất hiện không lâu ở Hà Nội, bỏng gạo đã trở thành một món ăn vặt được ưa thích của người dân Thủ đô nhờ vị ngọt dịu, giòn tan và trên hết là sự an toàn của nó.
Bỏng gạo là món ăn không mấy xa lạ ở các vùng quê. Song hình thức tự mình chế biến, tự mình chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này là điều đặc biệt và mới mẻ đối với người dân Hà Thành.
Bỏng gạo được người dân Hà Thành "chuộng ăn" vì nhiều đặc tính nổi bật
Các địa điểm nổ bỏng gạo xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng. Có người dễ tính thì mua luôn sản phẩm đã được chế biến, có người khó tính hơn, không yên tâm về mặt chất lượng của sản phẩm và thích hương vị riêng nên tự chuẩn bị các loại nguyên liệu hợp với bản thân.
Anh Tuấn (mặc áo đen) chia sẻ: “Tôi nổ bỏng gạo cũng gần được một năm rồi. Hôm nào trời mát mẻ, thời tiết lạnh thì bán được tầm 15 - 20 kg bỏng gạo, thu nhập trung bình cũng được khoảng 150 nghìn/ ngày”.
Ông Sỹ, một khách hàng thường xuyên của anh Tuấn cho biết, ông thường mua những chiếc bỏng do người bán tự làm vì không biết cách pha trộn nguyên liệu sao cho hợp lí. Ông Sỹ cũng thích thú chia sẻ, cả gia đình ông đều thích món ăn mang hương vị dân dã này nên tuần nào ông cũng mua, có khi mua ít, có khi mua nhiều để chia cho các cháu.
Không giống với ông Sỹ, chị Lê Loan thường mang gạo và ngô ra nhờ người nổ hộ. Chị cũng cho biết, lí do chị thích món ăn vặt này không chỉ vì hương vị mà còn vì nó đảm bảo an toàn thực phẩm, giá thành phù hợp.
Để có những chiếc bỏng gạo nn, có người cầu kì chuẩn
bị đủ các loại nguyên liệu từ gạo, ngô,
đường, các loại đỗ đến cả gừng và lá chanh.
Chia sẻ với phóng viên, anh Tuấn cũng cho biết thêm, với số vốn khoảng từ 5 triệu- 10 triệu đồng để có một chiếc máy dầu nổ bỏng với nhiều công dụng khác nhau như đập bột, nổ bỏng gạo, bỏng hoa quả sấy, bỏng tổ kén,… anh không mất quá nhiều thời gian để thu hồi vốn.
Nguyễn Liên