Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG 2022: Không quá đánh đố thí sinh

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPTQG 2022 đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút. Đề thi ngoại ngữ năm nay được đánh giá không quá khó song việc lấy điểm 9 trở lên đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức nâng cao.

Thí sinh vui vẻ, nhẹ nhõm sau khi hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh. (Ảnh: Thảo Phương)
Thí sinh vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh. (Ảnh: Thảo Phương)

Môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu trong thời gian 60 phút, đề thi được phân hoá rõ ràng theo 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Đề thi năm 2022 tuân thủ theo cấu trúc đề minh hoạ Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó nên hầu hết các thí sinh đều giữ tinh thần thoải mái và tự tin với kiến thức đã chuẩn bị trước khi bước vào phòng thi.

Dưới đây là đề thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG 2022. (Ảnh: Ngọc Ánh)
Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG 2022. (Ảnh: Ngọc Ánh)

 

Bạn Nguyễn Thị Nhung (THPT Điềm Thuỵ) chia sẻ: “Đề thi năm nay không đánh đố, các bạn khá dễ dàng để lấy mức điểm trung bình trở lên. Tuy nhiên có một số câu phần phát âm, trọng âm có thể đánh lừa thí sinh không nắm vững kiến thức. Mình hy vọng sẽ được 9 điểm với bài thi môn Tiếng Anh”.

Nhiều sĩ tử hy vọng có thể đạt điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh. (Ảnh: Thảo Phương)
Nhiều sĩ tử hy vọng có thể đạt điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh. (Ảnh: Thảo Phương)

Cô Nguyễn Thu Hiền - giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Điềm Thuỵ nhận định: “Đề thi tiếng Anh năm 2022 bám sát cấu trúc đề tham khảo và theo tinh thần của một đề thi tốt nghiệp THPT. Các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 với các kiến thức quen thuộc như: Câu bị động, thì động từ, câu hỏi đuôi… Đề thi không xuất hiện câu hỏi quá đánh đố song việc đạt điểm 10 cũng không đơn giản, do đó tôi dự đoán phổ điểm môn Tiếng Anh năm nay cũng không có sự chênh lệch quá cao so với năm ngoái”.

q7.jpg
Các sĩ tử chính thức hoàn thành kì thi THPTQG 2022. (Ảnh: Minh Toàn)

Năm ngoái, Tiếng Anh là môn có phổ điểm “kỳ lạ” theo hình quả chuông. Điểm trung bình môn học này trong kỳ thi THPTQG năm 2021 là 5,84 điểm. Trong đó nhiều thí sinh đạt điểm 4 nhất, 144 thí sinh bị điểm liệt và có đến 4.345 thí sinh đạt điểm 10.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN