Điệu múa Yosakoi “ làm mưa làm gió” tại lễ hội Satsuki

(Sóng Trẻ) - Trong hai ngày 8 và 9/ 5/ 2010 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ đang diễn ra các hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Satsuki Nhật bản tại Việt Nam.

Đây cũng chính là món quà mà đất nước mặt trời mọc muốn tặng Việt Nam nhân dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với những điệu múa Yasakoi truyền thống, những món ăn mang đậm nét văn hóa Nhật…, mang đến cho người xem những dư vị khó quên.

Khác với Lễ hội hoa anh đào được tổ chức trước đây với những cây anh đào thật được mang sang từ Nhật Bản. Lễ hội Satsuki năm nay chỉ có một cây anh đào duy nhất và nó là cây hoa anh đào giả. Tuy nhiên, nó vẫn là tâm điểm chú ý, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình lưu niệm.

Lễ hội Satsuki cũng là dịp để Nhật bản giới thiệu nét đẹp văn hóa dân tộc mình, mà điển hình là văn hóa ẩm thực rất độc đáo.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản, người xem còn được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc kịch đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc. Đó là những điệu múa Yasakoi hay Cosplay hay những vũ điệu hiện đại sôi động…

Khu vực của điệu múa Yosakoi nhận được sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả, làm nên sự thành công đặc biệt của lễ hội. Điệu múa Yosakoi hiện nay không chỉ phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản, mà còn mở rộng sang các nướckhác, trong đó có Việt Nam. Tính đồng đội của Yosakoi rất cao, bạn không thể tìm thấy được một đội Yosakoi ít hơn 10 người, mà hầu hết là có số lượng rất lớn, đến hàng chục, thậm chí hàng trăm người. Tại lễ hội Satsuki được tổ chức ở Việt Nam lần này, 4 đội múa Yosakoi nổi tiếng của Nhật Bản và 7 đội múa của Việt Nam lần lượt trổ tài với những điệu múa sôi động, hấp dẫn.

Những sự kiện văn hóa nối tiếp nhau thu hút sự tham gia đông đảo của khán giả Hà Nội, thực sự làm cháy lên không khí tháng Năm vui tươi, sôi nổi.

Món quà tặng 1000 năm Thăng Long ý nghĩa này còn góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị Việt- Nhật vốn có nhiều điểm tương đồng.

Dương Thu Miền - Phạm Phương

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật3 ngày trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN