Gần 5.000 người Việt trẻ đội mưa đi hiến máu

(Sóng trẻ) - Bất chấp thời tiết mưa gió, gần 5000 người trẻ đã cùng nhau tham dự chương trình hiến máu mang tên "Người Việt trẻ 2014", tổ chức tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thu về 1173 đơn vị máu.

"Người Việt trẻ 2014" được đánh giá là một chương trình hiến máu thành công với sự tham dự của gần 5.000 bạn trẻ. Trong đó, có hơn 1.000 người trực tiếp hiến máu, thu về khoảng 1173 đơn vị máu.

95665e90c_anh_3.jpg

Nhiều bạn trẻ đội mưa, gió đến tham gia đăng ký hiến máu cứu người

Sự kiện diễn ra hôm 20/09 với sự góp mặt của ông Ngô Tiến Dụng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, bà Bùi Thị Vân Anh – Phó chủ tịch UBND quận Cầy Giấy, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy... và nhiều quan chức khác của TP Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, Chị Lê Thị Hà Thanh – Trưởng Ban tổ chức chương trình Người Việt trẻ 2014 bày tỏ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự san sẻ, yêu thương và gắn kết giữa con người với nhau trong cộng đồng. Chúng tôi - những người làm chương trình không có mong muốn gì hơn nài việc mang lại sự sống cho những người bệnh đang ngày đêm giành giật sự sống vì thiếu những giọt máu quý giá này…”.

eebbc72f9_anh_14.jpg

Đội ngũ tình nguyện viên đông đảo của "Người Việt trẻ 2014"

Bạn Hà An – sinh viên năm nhất, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, mặc dù khá lo lắng, sợ sệt… nhưng em tự hào vì quyết định san sẻ giọt máu trong cơ thể mình cho những người cần đến nó, ngày hôm nay thực sự là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời em”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

95665e90c_anh_4.jpg

Rất đông sinh viên tham gia hiến máu

95665e90c_anh_6.jpg

Màn tỏ tình "táo bạo" của đôi bạn trẻ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ tham dự Ngày hội hiến máu

95665e90c_anh_10.jpg

Sự góp mặt của một số ca sĩ khách mời

eebbc72f9_anh_11.jpg

Tiết mục múa của các bạn học sinh trên địa bàn thủ đô

95665e90c_anh_12.jpg

Trong vòng tay yêu thương, mọi người cùng đoàn kết nhau lại vì một cộng đồng đoàn kết, tương thân, tương ái

Đoàn Bổng
Báo mạng điện tử K.32
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật5 ngày trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN