Hội nghị bàn về “Xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở 2024” Phường Trung Liệt

(Sóng trẻ) - Sáng nay ngày 6/3/2024, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2024.

Trong không khí trang nghiêm và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đại biểu nhân dân phường đã diễn ra thành công rực rỡ, đánh dấu bước tiến mới trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và văn hóa xã hội. 

Năm 2023 chứng kiến những nỗ lực không mệt mỏi từ cộng đồng dân cư phường trong việc đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hoá của khu dân cư, phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện với tổng kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Đáng chú ý, phường không phát sinh thêm hộ nghèo hay cận nghèo, thể hiện sự nâng cao về mặt kinh tế - xã hội.

1.jpg
Lãnh đạo UBND phường Trung Liệt chủ trì hội nghị. Ảnh: Mai Ngọc

Hội nghị đã tổng kết những thành tựu đáng kể trong năm 2023 và bày tỏ sự quyết tâm triển khai chương trình hành động cho năm 2024 với chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển".

Về văn hóa và môi trường sống, hội nghị nhấn mạnh việc duy trì nếp sống văn minh trong cộng đồng, cải thiện đời sống văn hóa thông qua việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và các lễ hội, cũng như nâng cao ý thức và kỷ cương pháp luật trong cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thao Hùng - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt nhấn mạnh: “Chương trình hành động năm 2024 được thiết kế để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, với mục tiêu không chỉ giữ vững những kết quả tốt đẹp mà còn phấn đấu đạt được những tiến bộ mới trong mọi lĩnh vực”.

2.jpg
Ông Nguyễn Thao Hùng - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt phát biểu. Ảnh: Mai Ngọc

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" sẽ tiếp tục là trọng tâm, hướng đến việc củng cố và phát triển cộng đồng dân cư văn minh, đoàn kết và giàu mạnh.

Cư dân phường được kêu gọi tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện các mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp và tiến bộ, bà Lê Ngọc Bích - Phó chủ tịch UBND phát biểu tại cuộc họp.

3.jpg
Các đại biểu nhất trí thông qua một số nghị quyết. Ảnh: Mai Ngọc

Hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua nghị quyết và chương trình hành động năm 2024 với 100% ý kiến tán thành, với các trọng tâm: Duy trì, nâng cao chất lượng của phong trào; Tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh; Nâng cao ý thức thực hiện quy tắc ứng xử, đạo đức, kỷ luật; Phát huy những kết quả đạt được; Tích cực thực hiện phong trào; Tiếp tục thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN