Justin Bieber bị liệt nửa mặt vì hội chứng hiếm gặp

(Sóng trẻ) – Ngày 11/6, Justin Bieber đã đăng một video trên Instagram của mình thông báo rằng nam ca sĩ đang mắc hội chứng Ramsay Hunt. Với tình trạng sức khỏe như hiện tại, hầu hết các buổi biểu diễn của anh đều phải tạm hoãn.

Justin Bieber đã đăng thông tin trên chính tài khoản Instagram về những ảnh hưởng thể chất của chứng rối loạn thần kinh. Được biết, hiện tại một phần gương mặt của Justin Bieber đang bị liệt.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn cập nhật cho các bạn về những gì đang diễn ra. Rõ ràng, như bạn có thể nhìn thấy từ khuôn mặt của tôi, tôi mắc hội chứng này được gọi là hội chứng Ramsay Hunt, và chính từ loại virus này đã tấn công dây thần kinh trong tai và dây thần kinh mặt của tôi và khiến khuôn mặt của tôi bị tê liệt”.

justin-bieber-bi-liet-co-mat-1.png
Justin Bieber bị liệt nửa mặt vì hội chứng hiếm gặp (Ảnh: Justin Bieber)

Justin giải thích rằng anh không thể chớp một bên mắt, di chuyển lỗ mũi hoặc cười ở một bên khuôn mặt. Sau đó, anh bổ sung thêm thông tin về hội chứng anh đang mắc phải trên Instagram Story. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng đã yêu cầu 240 triệu người theo dõi trên Instagram của mình cầu nguyện cho anh sớm vượt qua tình trạng sức khỏe được cho là rất tồi tệ này.

Tiến sĩ Amit Kochhar, giám đốc của Facial Nerve Disorders Program tại Pacific Neuroscience Institute, Health Center của Providence Saint John ở Santa Monica, California nói rằng chứng rối loạn này là "rất, rất hiếm".

Hội chứng Ramsay Hunt là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây liệt mặt ngoại biên, sau Bell's Palsy, nhưng nghiêm trọng hơn một chút. Hội chứng này được cho biết chỉ xảy ra với khoảng 5 trên 100.000 người.

Các biểu hiện thường thấy của căn bệnh này như: đau dữ dội trong tai; phát ban đau trên màng nhĩ, ống tai, dái tai, lưỡi và vòm miệng ở bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng; giảm khả năng thính giác một bên; chóng mặt; yếu một bên mặt gây khó cử động tốt của khuôn mặt, cũng như xệ mặt và liệt một bên của khuôn mặt.

Bên cạnh đó Ramsay Hunt cũng có một số biến chứng khác bao gồm: biến dạng khuôn mặt do mất cử động; thay đổi khẩu vị; ảnh hưởng đến mắt, một số còn dẫn đến mất thị lực; gây ra các phản ứng bất thường khi cử động, đau dây thần kinh dai dẳng; co thắt cơ mặt hoặc mí mắt.

Nguyên nhân là do virus bệnh zona tái hoạt động ở mặt, những người bị thủy đậu khi còn nhỏ dễ ​​mắc virus varicella-zostar.

Nam ca sĩ Justin Bieber đã thể hiện tinh thần lạc quan dẫu đang bị bệnh. Đồng thời, anh cũng đang cố gắng điều trị và dành thời gian nghỉ ngơi để có thể lấy lại sức khỏe tốt.

 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN