Lễ hội hoa “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” 2022

(Sóng trẻ) - Lễ hội hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” diễn ra tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Lễ hội hoa Mê Linh 2022 là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng lễ đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng. Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức Lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, cây cảnh của huyện Mê Linh tới nhân dân và du khách thập phương.  

thiet-ke-chua-co-ten-9.jpg
Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” được dàn dựng trên quy mô 4.300m2, với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực đường kéo quân cổng Đền Hai Bà Trưng. (Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten-6.jpg
Hoa hồng - loài hoa làm nên tên tuổi vùng hoa Mê Linh chính là loài hoa chủ đạo cho Lễ hội hoa Mê Linh lần này. Bên cạnh đó, nhiều loài hoa khác cũng khoe sắc tại Lễ hội hoa đầu tiên như: dạ yến thảo, phong ngũ thảo, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa đồng tiền...(Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten-1.jpg
Đây cũng là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức Chương trình Lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa, cây cảnh của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh tới du khách thập phương.(Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten-8.jpg
Chị Lan Hương (Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Mê Linh. Thú thật, tôi chưa bao giờ thấy lễ hội nào lớn và nhộn nhịp như thế. Đúng ngày chính hội, tôi rủ bạn bè và gia đình đến để chơi và ngắm các loại hoa đẹp”. (Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten-3.jpg
Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" sẽ là điểm check-in lý tưởng của người dân và du khách. (Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten-4.jpg
Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa, sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng được các nghệ nhân trang trí hoa nghiên cứu tỉ mỉ. (Ảnh: Vy Anh).
thiet-ke-chua-co-ten.jpg
Lễ hội cũng là cơ hội quảng bá các sản phẩm cây trồng đặc sắc của người dân Mê Linh.
thiet-ke-chua-co-ten-7.jpg
Trong khuôn khổ chương trình, huyện Mê Linh sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức 85 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của huyện và các địa phương, hứa hẹn sẽ là điểm đến tham quan hấp dẫn du khách.

Huyện Mê Linh sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động Lễ hội hoa trong 3 ngày, từ ngày 9/12 đến ngày 11/12/2022, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN