Suối Yến đang đẹp, vẻ đẹp của “nàng Xuân”

(Sóng trẻ) - Báo chí thường nhắc đến vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình của Suối Yến vào những ngày Thu khi hoa súng nở, khi khung cảnh Hương Sơn yên tĩnh, thanh bình. Nhưng Suối Yến đâu chỉ đẹp vào mùa lá rụng, ngay tại thời điểm hiện tại “Yến” vẫn đẹp, đẹp trong sự nhộn nhịp của thuyền bè, sự hối hả, tấp nập của người dân. 


Mỗi một dòng sông, mỗi một con suối đều mang một nhiệm vụ mà đất trời quy định. Nhưng hiếm có con suối nào có được sứ mệnh thiêng liêng như Suối Yến, đó là đưa người dân về với chùa Hương - một quần thể văn hóa, tôn giáo (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).


0cab0ae7a_sy_1_copy.jpg

Suối Yến, dòng suối đưa người dân về miền đất Phật


0cab0ae7a_sy_3_copy.jpg

Suối Yến mùa xuân dẫu tấp nập nhưng vẫn thanh bình


Trong hành trình tới miền đất Phật Hương Sơn, nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành,  du khách được ít nhất hai lần đi trên Suối Yến – một lần vào và một lần ra. Thời gian mỗi lần cho việc đi đò phải lên đến cả tiếng đồng hồ nhưng chẳng mấy ai tiếc bỏ bởi vẻ đẹp của “Yến” có thể làm tan đi những mệt mỏi, những ưu tư của cuộc sống thường nhật. 


0cab0ae7a_sy_4_copy.jpg

Một khung cảnh đẹp trên Suối Yến


0cab0ae7a_sy_5_copy.jpg

Du khách không quên chụp ảnh bằng điện thoại 


c89d8d21d_sy_10_copy.jpg

Mỗi một chiếc thuyền chở khá đông người dân


Ngồi trên đò, du khách không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp "non non, nước nước, mây mây" (Chu Mạnh Trinh) của một dòng suối đã lên thơ, lên họa. Trong tiết trời mùa xuân, không gian như lặng lại trong những làn gió nhẹ và những giọt mưa lất phất bay. 


c89d8d21d_sy_6_copy.jpg

Thuyền ra, thuyền vào nhộp nhịp trong những ngày xuân


c89d8d21d_sy_7_copy.jpg

Mùa xuân, bên bờ suối Yến xanh mướt


c89d8d21d_sy_9_copy.jpg

Một thuyền bán hàng trên Suối Yến


Và Suối Yến đang đẹp vẻ đẹp của mùa xuân...

Lê Quang Đức 

Báo mạng điện tử K32


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN